Lẩu Thập Cẩm

Xem mắt 100 lần suốt 10 năm vẫn ế, thanh niên trách con gái chỉ biết hỏi 'lương bao nhiêu'

AN NGUYÊN

Đăng lúc 16:53 | 02/08/2022

Dành cả thanh xuân để đi xem mắt, từ một nam thanh niên trở thành... ông chú U40, người đàn ông vẫn là 'pháo thủ phòng không'.

Xu Mingwei (34 tuổi) là một giảng viên cao đẳng ở Trùng Khánh, Trung Quốc, có mức lương 6.000 tệ (khoảng 20 triệu đồng). Sở hữu nền tảng ổn định, thế nhưng Xu lại không có được bất kỳ cô gái nào để mắt đến. Anh thú thật đã đi xem mắt từ năm 24 tuổi, thông qua các trung tâm mai mối để tìm kiếm bạn đời, với số lần lên đến 100 nhưng vẫn... ế, theo qq.

Xem mắt 100 lần suốt 10 năm vẫn ế, thanh niên trách con gái chỉ biết hỏi lương bao nhiêu - Ảnh 1.

Xu Mingwei dành cả thanh xuân để đi xem mắt nhưng vẫn ế.

Chia sẻ trong chương trình "Cái nhìn đầu tiên" của Đài Phát thanh và truyền hình Trùng Khánh, anh cho rằng, các cô gái anh từng gặp rất thường yêu cầu bạn trai cao từ 1,75m đến 1,8m. Không chỉ ngoại hình, anh chàng ấy cần có nhà riêng, xe hơi và cả mức thu nhập cao. Tuy nhiên, Xu chỉ sở hữu chiều cao 1,68m và không hề có bất kỳ tài sản nào. Thậm chí, anh còn đang sinh hoạt ở ký túc xá của trường.

Anh kể: "Có một lần đi xem mặt, thay vì đi ăn rồi xem phim hoặc tản bộ trò chuyện, thì cô gái lại ngỏ ý đến xem nhà tôi trước. Cô ấy còn hỏi tôi về lương sau thuế đến ba lần. Thậm chí, đối phương đã thẳng thừng nói 'chúng ta không hợp' sau khi tôi chia sẻ về lương".

Một lần khác anh có buổi hẹn với đồng nghiệp cũ, nhưng khi biết được mức lương của anh, cô này đã nhắn tin từ chối gặp mặt. Cô ấy đã nhắn tin với Xu rằng: "Khi nào lương hàng chục nghìn tệ hẵng tiếp tục nói chuyện với tôi nhé!".

Xem mắt 100 lần suốt 10 năm vẫn ế, thanh niên trách con gái chỉ biết hỏi lương bao nhiêu - Ảnh 2.

Xu cho biết anh vẫn muốn có bạn gái nhưng không tự tin về tài chính cá nhân.

Xu khẳng định anh biết bản thân có điểm mạnh, yếu ra sao, thế nên người phụ nữ anh cần là một cô gái dịu dàng, khôn ngoan và không đề cao tiền lương. Anh cũng tiết lộ, dù tuần nào cũng đến "Góc xem mặt" tại công viên Trùng Khánh, nhưng cô gái nào đến đây cũng đều tò mò "lương bao nhiêu" thay vì một cuộc nói chuyện nghiêm túc.

Thậm chí, có cô còn biết anh lớn lên trong gia đình bố mẹ ly hôn, đã chẳng ngần ngại đánh giá: "Con cái trưởng thành trong gia đình đơn thân tính khí thường bất ổn".

Sau 10 năm, mặc dù vẫn miệt mài tìm kiếm một ý trung nhân cho mình, nhưng anh không quên nâng cao kiến thức bản thân khi sở hữu đến 20 chứng chỉ, bằng cấp. Tuy nhiên, mức lương vẫn chẳng thay đổi bao nhiêu. Anh biết với mức lương này bản thân khó có thể sống tại thành phố đắt đỏ, cũng như chi phí cho cả gia đình. Nếu có bạn gái, Xu khẳng định sẽ nỗ lực để hoàn thành trách nhiệm của một người bạn trai, một người đàn ông trong gia đình.

Câu chuyện của Xu trở thành chủ đề gây tranh cãi của nhiều cư dân mạng. Một người bình luận: "10 năm trời, ông vẫn ở ký túc xác trường, cuối tuần về với mẹ. Lương quy đổi ra tiền Việt cũng khá, nhưng với mức sống ở Trung Quốc, chắc sẽ khó có một khoản tiết kiệm. Hơn nữa, sở hữu đến 20 bằng cấp, chứng chỉ nhưng thu nhập không tăng bao nhiêu?! Vậy thì anh này cần phải hỏi lại chính bản thân mình rồi. Đừng trách con gái thực dụng!".

Người khác bình luận: "Ông này bảo tài chính không đủ nuôi gia đình, không có nhà. Vậy mình thực tế đi, nếu kết hôn thì vợ chồng con cái sống như thế nào nhỉ? Chả ai muốn chịu khổ với... trái tim vàng cả!".

'Bùng hẹn' với bồ để thực hiện thử thách không tiêu tiền Kiện bồ của chồng để đòi lại hơn 13 tỉ đồng tiền quà Kiện bồ của chồng để đòi lại hơn 13 tỉ đồng tiền quà Cặp đôi mua cả ngôi làng ở Pháp vì không đủ tiền sở hữu nhà tại Anh Cặp đôi mua cả ngôi làng ở Pháp vì không đủ tiền sở hữu nhà tại Anh
Tin mới Lẩu thập cẩm
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận