Lẩu Thập Cẩm

'Bùng hẹn' với bồ để thực hiện thử thách không tiêu tiền

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:11 | 31/07/2022

Thử thách không tiêu tiền giúp nhiều cá nhân tiết kiệm được kha khá thu nhập kiếm được nhưng 'bùng hẹn' với bồ để hoàn thành thử thách thì không nên chút nào.

Trên Instagram, những hashtag liên quan đến các từ khóa như "không chi tiêu", "ngày không tiêu tiền" hay "thử thách không tiêu tiền" mỗi lúc một phổ biến hơn trong giới trẻ Hàn Quốc. Đi kèm những hashtag này là các bài đăng có hình ảnh danh sách chi tiêu hàng ngày hoặc các mẹo chỉ cách "không chi tiêu" đến từ nhiều bạn trẻ lẫn người đã lập gia đình, theo Korea Herald.

Bùng hẹn với bồ để thực hiện thử thách không tiêu tiền - Ảnh 1.

Các tips hướng dẫn "không chi tiêu" thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Kim Ji-yeon, giáo viên tiểu học 29 tuổi, tiết lộ đã bỏ ăn một số buổi trong tuần và bắt đầu sử dụng các bữa ăn trưa tại căn-tin của trường. Cô sử dụng cà phê hòa tan có sẵn trong văn phòng, thay vì đến các quán cà phê như trước đó. Kết quả là Kim đã không tiêu một đồng nào trong suốt 2 tuần thực hiện "thử thách", đồng thời để dành được khoảng 200.000 won (hơn 3,5 triệu đồng).

Trong khi đó, Kim Min-jae (35 tuổi) hạn chế tối đa việc cùng bạn gái đang sống chung ra ngoài ăn uống hay mua quần áo đắt tiền để có thể tiết kiệm nhiều nhất có thể. Anh chàng dự tính nghỉ hưu sớm, không kết hôn cũng như không có con để sớm hoàn thành mục tiêu. Để đạt được điều này, Min-jae tận dụng tất cả phúc lợi từ công ty cho nhu cầu cơ bản của đời sống, cũng như 10% thu nhập hàng tháng.

Bùng hẹn với bồ để thực hiện thử thách không tiêu tiền - Ảnh 2.

Kim Min-jae tận dụng phúc lợi công ty cùng 10% thu nhập hàng tháng để chi tiêu cùng bạn gái đang sống chung.

Giáo sư Khoa học tiêu dùng Lee Eun-hee của Đại học Inha cho biết: "Tiết kiệm không phải là xấu nhưng một số người đã vì lý do này mà cắt đứt liên lạc với bạn bè, bùng hẹn người yêu lẫn đồng nghiệp chỉ để cô lập bản thân thì không phải cách tiết kiệm tiền bạc lành mạnh, hợp lý".

Theo Cơ quan Thống kê Hàn Quốc, chỉ số giá tiêu dùng ở nước này đã tăng 6% tính đến tháng 6, mức cao nhất trong hơn 23 năm qua. Điều này khiến những người trẻ thuộc thế hệ Millennials và gen Z bắt buộc thắt chặt tiêu dùng hơn so với trước, để đối phó với túi tiền có thể "rỗng tuếch" bất cứ khi nào.

TikToker cầm 5.000 đồng đi chợ mang được gì về nhà? TikToker cầm 5.000 đồng đi chợ mang được gì về nhà? Ngoại hình như đứa trẻ lên 10 của chàng trai 27 tuổi Ngoại hình như đứa trẻ lên 10 của chàng trai 27 tuổi Ông chú chui vào thùng rác uống cocktail để Ông chú chui vào thùng rác uống cocktail để 'hạ nhiệt'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm