Showbiz muôn màu

Xem 'Cuộc đời vẫn đẹp sao', muốn trầm cảm vì số phận bi đát

CHÂU GIANG

Đăng lúc 10:12 | 07/07/2023

Phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao" liên tục gây phẫn nộ vì để nhân vật phụ xấu tính chiếm sóng, trong khi số phận nhân vật chính đáng thương vẫn mãi... bi đát.

Cuộc đời vẫn đẹp sao là bộ phim tái hiện những phận đời người lao động nơi xóm trọ nghèo bên rìa thành phố, vật lộn kiếm sống bằng những nghề nghiệp nặng nhọc. 

Bên cạnh việc tái hiện vẻ đẹp thiện lương bên trong những phận đời khốn khó gây thiện cảm, bộ phim vẫn còn có các tuyến nhân vật phụ, có hoàn cảnh, số phận khác nhau nhưng tạo nên những cảm xúc trái ngược đến mức phẫn nộ. 

Bát "ăn hại", xấu tính chưa phải trả giá cho việc làm xấu xa, mà nhởn nhơ sống trong Cuộc đời vẫn đẹp sao

Bát "ăn hại", xấu tính chưa phải trả giá cho việc làm xấu xa, mà nhởn nhơ sống trong Cuộc đời vẫn đẹp sao

Nhân vật xấu tính "sống dai"

Một nhân vật được chú ý nhất trong Cuộc đời vẫn đẹp sao chính là Bát (Phạm Tuấn Anh thủ vai) - em trai của Luyến "lươn"(Thanh Hương). 

Xuất hiện với tạo hình nhếch nhác, sống dựa dẫm vào người nhà, tính cách lươn lẹo, lừa lọc người khác để kiếm chác, Bát nhiều lần "báo hại" người nhà phải khốn khổ vì trả nợ thay, nhưng rồi lại "ngựa quen đường cũ" khiến người xem ghét cay ghét đắng.

Ở nửa phim về cuối, Bát chiếm nhiều thời lượng khi bày trò xảo trá làm những người xung quanh mình liên lụy. 

Tưởng rằng sau khi bị chủ quán cà phê bắt tại trận vụ ăn cắp vặt, Bát phải vào tù trả giá cho những việc làm xấu xa của mình. 

Thế nhưng chỉ sau 2-3 tập phim, Bát lại trở về đoàn tụ với bố mẹ ruột và chiếm luôn căn phòng trọ rách nát của Luyến và bà Tình (NSND Thanh Quý). 

Hàng loạt hành động, lời nói của nhân vật Bát như rao giảng đạo lý với bố mẹ, chị gái lẫn người xung quanh khiến người xem thêm phẫn nộ. Trên các diễn đàn phim, hàng trăm câu hỏi được đặt ra cho biên kịch của Cuộc đời vẫn đẹp sao: "Bao giờ Bát mới thật sự phải trả giá cho việc mình làm?". 

Không chỉ nhân vật "thằng em trời đánh" Bát, Cuộc đời vẫn đẹp sao vẫn còn tồn tại một nhân vật đáng ghét không kém. Đó là "thánh livestream" kiêm chủ quán cà phê nơi Thạch (Việt Hoàng) và Bát làm việc do diễn viên hài Việt Bắc thủ vai. 

Khán giả cho rằng cái kết của "thánh livestream" Bắc không thỏa đáng

Khán giả cho rằng cái kết của "thánh livestream" Bắc không thỏa đáng

Nhân vật Bắc là người giả nhân giả nghĩa, sống "phông bạt" khi luôn livestream kể việc tốt mình đã làm để "kiếm fame" tạo nguồn khách hàng cho quán cà phê của mình. Sau khi bắt tận tay Bát trộm đồng hồ, tiền và tống anh chàng vào tù, Bắc lại trở mặt định lừa tiền của bố mẹ Bát. Ý định kiếm chác không thành, Bắc chuyển hướng làm việc nghĩa để củng cố hình ảnh giả tạo của mình. 

Mặc dù nhân vật đáng chê trách với nhiều tính xấu nhưng ở cuối tập 41, Bắc chỉ bị Bát lột trần bộ mặt giả tạo, phải tẽn tò ra về. 

Cuộc đời vẫn đẹp sao không thấy đẹp, chỉ toàn số phận... bi đát

Trong khi đó, Cuộc đời vẫn đẹp sao khởi chiếu với dự kiến 24 tập nhưng hiện tại đã phát triển đến tập 42 và số phận của dàn nhân vật chính gồm Luyến "lươn", bà Tình, Lưu "cửu vạn"... vẫn chưa le lói một tín hiệu tươi sáng nào. 

Nhân vật trung tâm Luyến - cô con gái - bị bố mẹ phân biệt đối xử, đến khi lấy chồng phải sống cảnh khổ cực, gánh nợ nần nhiều năm rồi bị phụ bạc. 

Thoát khỏi gánh nợ nần, Luyến bị em trai Bát "ăn tàn phá hại" cả gia đình đến báo đời, ăn vạ. Không xin được tiền để thỏa mãn thói ăn chơi, Bát quay sang quấy rối, tạo phiền phức cho những người sống quanh chị gái mình. 

Luyến lại gặp "kiếp nạn 82" bởi chính bố mẹ ruột

Luyến lại gặp "kiếp nạn 82" bởi chính bố mẹ ruột

Vài tập gần đây, bố mẹ Luyến xuất hiện làm phiền cuộc sống của cô với mục đích ăn vạ, đòi tiền, khiến cô và bà Tình thành người "ăn nhờ ở đậu" tại kho chứa trái cây trong chợ.

Luyến gặp được Lưu ở khu chợ nghèo, nhưng cuộc đời ông bố đơn thân làm nghề cửu vạn cũng không tươi sáng. Lưu nỗ lực bán sức kiếm cơm, kiếm tiền với mong ước cậu con trai duy nhất thoát nghèo nhờ cái chữ. Nhưng vì thiếu kỹ năng lẫn trải nghiệm sống, con trai Lưu bị lừa vướng nợ nần xã hội đen đến cùng quẫn, định bán nội tạng để trả nợ.

Chỉ còn 3 tập phim nhưng số phận của Luyến, Lưu và bà Tình vẫn chưa hết bi đát

Chỉ còn 3 tập phim nhưng số phận của Luyến, Lưu và bà Tình vẫn chưa hết bi đát

Dù thoát khỏi mối nguy sinh mạng, Lưu vẫn phải gồng gánh số nợ bằng nghề cửu vạn ở tuổi ngoại tứ tuần. 

Không chỉ Luyến, Lưu, ở các tuyến nhân vật phụ như bà Tình, cặp đôi Điền - Bình (Tô Dũng, Minh Cúc), Hòa chủ vựa trái cây... cũng chọn cách sống chấp nhận với số phận đang có. Khán giả xem phim Cuộc đời vẫn đẹp sao phải nghi ngờ làm sao biên kịch có thể bẻ lái cho phim có cái kết có hậu?

Phim Cuộc đời vẫn đẹp sao dự kiến kết thúc ở tập 45, sau hơn 3 tháng lên sóng.

YoonA và Jun Ho tưởng ‘phim giả tình thật’ ai ngờ chỉ là bạn thânYoonA và Jun Ho tưởng ‘phim giả tình thật’ ai ngờ chỉ là bạn thân Phim thu gần 1 tỉ đô la, đạo diễn "Squid game" vẫn nhận thù lao ‘hẻo’ đến bất ngờPhim thu gần 1 tỉ đô la, đạo diễn 'Squid game' vẫn nhận thù lao ‘hẻo’ đến bất ngờ Nữ chính số khổ trong phim Việt top 1 rating gây tranh cãi vì trang điểm quá kỹNữ chính số khổ trong phim Việt top 1 rating gây tranh cãi vì trang điểm quá kỹ


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU