Showbiz muôn màu

Vương Tinh khuyên Lương Triều Vỹ nhường giải Ảnh đế

THÚY MINH

Đăng lúc 08:54 | 16/04/2024

Vương Tinh mới đây đã gây tranh cãi khi cho rằng Lương Triều Vỹ không xứng đáng nhận giải Ảnh đế Kim Tượng lần thứ 42 với vai diễn trong bộ phim ‘Ngón tay vàng'.

Lễ trao giải Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong lần thứ 42 (LHP Kim Tượng) được tổ chức vào tối 14-4 với hai giải thưởng Ảnh đế và Ảnh hậu đã thuộc về Lương Triều Vỹ (phim Ngón tay vàng) và Dư Hương Ngưng (phim Bạch nhật chi hạ). 

Giải Ảnh đế lần này cũng đã giúp Lương Triều Vỹ phá kỷ lục 6 lần đoạt giải.

Lương Triều Vỹ một lần nữa được vinh danh Nam diễn viên xuất sắc tại LHP Kim Tượng lần 42

Lương Triều Vỹ một lần nữa được vinh danh Nam diễn viên xuất sắc tại LHP Kim Tượng lần 42

Sau đêm trao giải kết thúc, trong khi các giải thưởng đã được khán giả công nhận, gửi lời chúc mừng thì Vương Tinh lại khá bức xúc về người nhận giải năm nay, cụ thể ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Lương Triều Vỹ.

Vương Tinh khuyên Lương Triều Vỹ nhường giải thưởng Ảnh đế Kim Tượng

Ông trùm phim 18+ Hong Kong đã thông qua Weibo đăng tải một bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của mình. Theo đó, đạo diễn Vương Tinh cho biết vào đêm trao giải Kim Tượng anh đã đến tham dự cùng những người bạn của mình và luôn ủng hộ họ: "Tôi đã đến lễ trao giải cùng với những người bạn.

Tôi đã ủng hộ họ nhiều năm rồi, dù chưa từng được đề cử nhưng tôi vẫn rất ủng hộ sự kiện điện ảnh có một không hai này ở Hong Kong”.

Sau đó, Vương Tinh cũng cho biết thêm Lương Triều Vỹ không xứng đáng đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của năm nay: “Kết quả Phim hay nhất năm, Nữ diễn viên chính, Nữ - nam diễn viên phụ đều xứng đáng với danh hiệu này.

Ngược lại, Ngón tay vàng không phải là màn thể hiện xuất sắc nhất của Lương Triều Vỹ. So với Sắc, giới hay 2046 thì nội dung còn thua xa. Lương Triều Vỹ cũng nên học hỏi theo Đàm Vịnh Lân, Trương Quốc Vinh tuyên bố sẽ không nhận giải nữa và trao cơ hội cho thế hệ trẻ”.

Đạo diễn Vương Tinh (trái)

Đạo diễn Vương Tinh (trái)

Sau khi quan điểm về kết quả giải Kim Tượng năm nay của Vương Tinh được đăng tải đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi khắp cõi mạng. Đa phần cộng đồng mạng đều lên án quan điểm của nam đạo diễn.

“Lương Triều Vỹ không cần giải thưởng Viện hàn lâm nữa, là những giải thưởng đó cần đến Lương Triều Vỹ kìa", “Nếu tôi là Vương Tinh, tôi sẽ kháng cáo lên ban giám khảo Giải thưởng điện ảnh Hong Kong kìa, chất vấn đạo đức đề nghiệp của Lương Triều Vỹ làm gì?”, “Giải thưởng không phải tự trao mà là phải tranh đấu để có được giải thưởng đó. Nếu không lấy được, đó vẫn là vì bạn không đủ năng lực chứ không phải Lương Triều Vỹ nhường lại cho người khác"... - một số ý kiến thể hiện sự phản đối quan điểm của Vương Tinh.

Nối gót Chi Pu, Suni Hạ Linh đu dây mạo hiểm tại Đạp gió 2024Nối gót Chi Pu, Suni Hạ Linh đu dây mạo hiểm tại Đạp gió 2024 Lương Triều Vỹ lập kỷ lục sáu lần thắng Ảnh đế Kim TượngLương Triều Vỹ lập kỷ lục sáu lần thắng Ảnh đế Kim Tượng Đàm Vĩnh Hưng chuẩn bị nhận thêm kỷ lục Việt Nam?Đàm Vĩnh Hưng chuẩn bị nhận thêm kỷ lục Việt Nam?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU