Showbiz muôn màu

Leader TikTok Vietnam - Gavin Nguyễn ủng hộ giới trẻ ‘nhảy việc’

HÀ TRÂM

Đăng lúc 19:30 | 15/04/2024

Đạt được nhiều thành tựu khi còn rất trẻ, Gavin Nguyễn không chỉ là gương mặt quen thuộc trong giới giải trí mà còn là cái tên khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ và mong muốn được học hỏi từ anh.

Chàng trai 9X Hà Thành - Gavin Nguyễn là một gương mặt cực kỳ quen thuộc với giới nghệ sĩ và giới trẻ khi ngoài việc là leader của TikTok Vietnam, anh còn ngồi “ghế nóng” nhiều cuộc thi như: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, The Talents Gala Nhạc Việt, Teen Model, hội đồng bình chọn giải thưởng Làn Sóng Xanh...

Thế nhưng ít ai biết con đường hoạt động đầu tiên của Gavin Nguyễn không phải trong mảng công nghệ, truyền thông, mà là một talent giải trí.

Gavin Nguyễn

Gavin Nguyễn

Gavin Nguyễn và bước chuyển mình từ talent đến leader của TikTok Vietnam

Thời điểm năm 2017, Gavin Nguyễn được mời thử sức ở một vài chương trình, cũng như tham gia casting cho một công ty giải trí Hàn Quốc, từ đó mở ra cơ duyên cho việc tham gia vào nhiều hoạt động nghệ thuật như TV show, chương trình ca nhạc, người mẫu.

Trong thời gian hoạt động với tư cách talent, anh vẫn cố gắng hoàn thành tốt nghiệp đại học chính quy, có bằng cử nhân quản trị marketing, và quyết định đi du học ngắn hạn tại Singapore.

Tại đây anh có cơ hội được tiếp xúc với các nhân sự tại các tập đoàn công nghệ, cảm nhận được sự thú vị ở công việc mà họ làm, chính vì thế anh cũng muốn thử sức mình tại đây. Từ đó sự chuyển hướng công việc và con đường tiến đến vị trí leader của anh chính thức bắt đầu.

Gavin Nguyễn tại sự kiện Tiktok Award Việt Nam.

Gavin Nguyễn tại sự kiện Tiktok Award Việt Nam.

Chuyển hướng từ talent thành một leader và có được sự tin tưởng, trọng dụng của công ty cũng như toàn thể nhân viên không dễ. Với Gavin Nguyễn, điều khó nhất của anh là sự thay đổi giữa hai con người cũng như chứng minh năng lực của bản thân với cấp trên.

Ngoài ra, theo anh, kỹ năng lãnh đạo cũng là điều cực kỳ cần thiết. Một người làm việc giỏi chưa chắc đã có thể trở thành leader, mà còn cần tầm nhìn, đạo đức, biết nhìn nhận khả năng của người khác, và đôi khi phải hy sinh rất nhiều cái “tôi" để bảo toàn được cái “chung" của một tập thể hay tổ chức.

Leader TikTok Vietnam - Gavin Nguyễn ủng hộ giới trẻ ‘nhảy việc’- Ảnh 3.

Làm việc trong một tập đoàn công nghệ đa quốc gia hàng đầu không chỉ đòi hỏi áp lực từ công việc mà còn từ văn hóa, ngôn ngữ và lối sống. Tuy nhiên, với Gavin, điều này cũng là một trải nghiệm thú vị, giúp anh hiểu biết và học hỏi từ môi trường làm việc quốc tế.

Với vị trí hiện tại, Gavin đảm nhiệm nhiều dự án phát triển nội dung với các đối tác lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực giải trí. Anh cũng có cơ hội tham gia các chương trình lớn với vai trò diễn giả và giám khảo chuyên môn, điều mà anh tự thấy may mắn và đồng thời đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc và kiến thức rộng lớn.

Gavin Nguyễn ngồi 'ghế nóng' chương trình The Talent

Gavin Nguyễn ngồi 'ghế nóng' chương trình The Talent

Đặc thù công việc khiến anh có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn trẻ, nhận thấy hiện trạng về việc giới trẻ có xu hướng “nhảy việc”, Gavin Nguyễn cho hay anh khá đồng tình, bản thân anh cũng từng thay đổi công việc nhiều lần nhằm thử sức mình ở nhiều vị trí, lĩnh vực, môi trường và qua đó hình thành được nhiều vốn sống, kinh nghiệm và tư duy cho bản thân.

Đó cũng chính là lý do giúp Gavin Nguyễn có được những vị trí cao trong các tập đoàn công nghệ ngay khi dưới 30 tuổi, song leader của TikTok Vietnam cũng có những lời khuyên cho các bạn trẻ, anh chia sẻ:

Cho dù các bạn trải nghiệm hay thay đổi để thoát khỏi “vùng an toàn”, ngay từ đầu các bạn cần phải có sự nguyên tắc và kỷ luật khắt khe với bản thân, dù ở vị trí nào cũng cần cống hiến, lao động bằng tất cả sự tử tế, chỉn chu, và giữ cho mình một thái độ đúng mực trong bất cứ công việc nào, kể cả trong giao tiếp hằng ngày với đồng nghiệp, cấp trên.

Bởi đây cũng là một điều mà công ty, lãnh đạo quan tâm khi có suy nghĩ cất nhắc các bạn đến các vị trí cao hơn”.

Leader TikTok Vietnam - Gavin Nguyễn ủng hộ giới trẻ ‘nhảy việc’- Ảnh 5.

Về tương lai, Gavin không chỉ dừng lại ở việc làm leader trong một tập đoàn, mà còn muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với cộng đồng.

Anh mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ hiểu rõ hơn về ngành công nghệ và truyền thông, cũng như khuyến khích họ có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Lý do Tú Tri mất 6 năm mới có thể làm đêm nhạc riêng tặng khán giảLý do Tú Tri mất 6 năm mới có thể làm đêm nhạc riêng tặng khán giả Mai Thu Huyền: Doanh thu ở thị trường Việt không nói lên tất cảMai Thu Huyền: Doanh thu ở thị trường Việt không nói lên tất cả Bằng Kiều nói gì trước thử thách nhảy trong Bằng Kiều nói gì trước thử thách nhảy trong 'Anh trai vượt ngàn chông gai'?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU