Showbiz muôn màu

Vướng 'hợp đồng nô lệ' bị khủng bố, học trò B Ray - Umie cầu cứu

TUỆ NHI

Đăng lúc 22:07 | 31/08/2023

Giữa đêm 30-8, nữ rapper Umie (Uyển My), học trò B Ray ở Rap Việt 2023, đã đăng đàn cầu cứu người hâm mộ, truyền thông về việc bị đe dọa, khủng bố tinh thần...

Uyển My được biết đến với rap name Umie, là thành viên team B Ray tại Rap Việt mùa 3, đã đăng tải một đoạn clip dài hơn 5 phút trên trang cá nhân vào khuya 30-8. 

Trong clip, Umie khẩn thiết lên tiếng cầu cứu người hâm mộ, cộng đồng mạng rằng cô đang bị một số đối tượng đe dọa bằng nhiều hình thức bởi một bản "hợp đồng nô lệ" mà mình đã ký trong khi không đọc kỹ các điều khoản của nó. 

Rapper Umie - học trò B Ray ở Rap Việt - cầu cứu vì vướng vào 'hợp đồng nô lệ' với ê kíp cũ

Rapper Umie - học trò B Ray ở Rap Việt - cầu cứu vì vướng vào 'hợp đồng nô lệ' với ê kíp cũ

Theo lời kể của Umie (sinh năm 2001), bản "hợp đồng nô lệ" này được tạo nên bởi ê kíp cũ gồm những người từng làm việc chung như: Droppy (Nguyễn Hà Duy) - cựu thí sinh Rap Việt mùa đầu tiên, Hổ Producer (Trần Xuân Tuấn). 

Đây là những người làm việc chung mà Umie từng xem là những người bạn, đặt niềm tin trước khi phát hiện ra thỏa thuận hợp tác biến nữ rapper trở thành công cụ "cày tiền" mà không được nhận bất kỳ quyền lợi nào như định hướng công việc, quảng bá hình ảnh, book show...

Umie đăng đàn kể việc bị khống chế, đe dọa bởi bản 'hợp đồng nô lệ'

Từ khi lên tiếng xin phép tạm dừng hợp tác với bản "hợp đồng nô lệ" này, sóng gió ập đến với Umie. Không chỉ tin nhắn khủng bố tinh thần, Umie còn bị ê kíp cũ gặp trực tiếp để tống tiền, lên tới 500 triệu đồng. Thậm chí, nữ rapper còn bị côn đồ đe dọa tính mạng tại chỗ, theo dõi đến tận nhà riêng.

Đỉnh điểm của sự việc khiến Umie quyết tâm phải giải quyết là việc người đi cùng tham vấn cho nữ rapper cũng bị chặn đường hành hung. Ngay cả một đồng đội từng làm việc chung ở Rap Việt cũng bị liên lụy, bị đe dọa chỉ vì có hint hẹn hò với Umie. 

Học trò B Ray cũng cho biết đã tham vấn luật sư và biết rằng bản "hợp đồng nô lệ" không có giá trị pháp lý, song vẫn muốn giải quyết trong hòa bình theo đúng trình tự với ê kíp cũ nhưng không thành. 

Umie thể hiện rõ sự hoang mang khi lên tiếng cầu cứu

Umie thể hiện rõ sự hoang mang khi lên tiếng cầu cứu

Trong clip, Umie cũng thừa nhận bản thân đã bế tắc, không biết cách nào để thoát khỏi tình cảnh này nhưng cô không thể để người xung quanh bị liên lụy. Vì thế, Umie đăng đàn nhờ đến cộng đồng mạng, truyền thông hy vọng có thể tìm ra biện pháp để chấm dứt "hợp đồng nô lệ" này. 

Cùng thời điểm đăng tải clip cầu cứu, Umie cũng gửi thông tin liên quan đến truyền thông qua email, đính kèm nội dung hợp đồng hợp tác mà nữ rapper gọi là "hợp đồng nô lệ" để mong được hỗ trợ.

Học trò B Ray cũng gửi lời xin lỗi vì sự non nớt của bản thân đã khiến cô và người thân lâm vào tình huống này. Umie hy vọng khán giả, truyền thông có thể tiếp thêm sức mạnh, hy vọng để sớm giải quyết triệt để sự việc. 

Knet đồn Lisa không gia hạn hợp đồng vì bận… kết hônKnet đồn Lisa không gia hạn hợp đồng vì bận… kết hôn Choáng với số tiền khủng 4 thành viên BlackPink có thể nhận khi gia hạn hợp đồngChoáng với số tiền khủng 4 thành viên BlackPink có thể nhận khi gia hạn hợp đồng Thương thảo hợp đồng của BLACKPINK diễn ra tốt đẹpThương thảo hợp đồng của BlackPink diễn ra tốt đẹp
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU