Thể thao cười

VĐV trượt băng Trung Quốc gây sốt với 'trò lừa thiên tài'

QUỐC THẮNG

Đăng lúc 13:17 | 05/02/2024

Ở chung kết 1.500m nữ trượt băng tốc độ tại Olympic trẻ 2024, nữ VĐV 17 tuổi Yang Jingru (Trung Quốc) đã đoạt HCV nhờ 'trò lừa thiên tài'.

VĐV trượt băng Trung Quốc gây sốt với 'trò lừa thiên tài'

Cụ thể ở đường đua 1.500m trượt băng tốc độ tại Olympic trẻ 2024, các vận động viên (VĐV) sẽ phải chạy tổng cộng 13 vòng trên sân băng. Thường các VĐV sẽ chạy với độ vừa phải để dưỡng sức, sau khi được 1/3 chặng đường mới bắt đầu tăng tốc để vượt lên.

Nhưng vận động viên 17 tuổi Yang Jingru lại thực hiện chiến thuật khá bất ngờ, khi tăng tốc chạy thật nhanh ngay vòng đầu tiên và cô đã bỏ các đối thủ còn lại đúng 1 vòng sân. Sau đó, Yang Jingru "tỉnh bơ" nhập vào đoàn đua và bắt đầu chạy với "tốc độ đều đều" cùng mọi người ở 11 vòng còn lại.

Chiến thuật của Yang Jingru khiến mọi người dường như "quên hẳn" cô và khi tiếng chuông báo hiệu chỉ còn một vòng nữa vang lên thì mọi người mới bắt đầu đẩy nhanh tốc độ. Nhưng lúc này Yang Jingru đã hoàn thành phần thi và đoạt HCV.

Báo chí thế giới đã gọi phần thi của Yang Jingru là "trò lừa thiên tài" hoặc "thủ thuật thiên tài nhất mà người ta từng được chứng kiến ở Thế vận hội". Video về phần thi của Yang Jingru sau đó đã được lan truyền trên mạng xã hội và thu hút hơn 20 triệu lượt xem.

Nói với báo chí Trung Quốc sau khi giành HCV, Yang Jingru cho biết: "Đó là một bước đi táo bạo, một điều mà tôi chưa bao giờ thử trước đây. Nhưng đó là chiến lược của riêng tôi, một vũ khí bí mật không ai ngờ tới. Điều này khiến tất cả mọi người đều hoang mang… Tôi đã đạt được những gì mình đã đặt ra. Mục tiêu của tôi là giành huy chương vàng và tôi rất vui vì đã có thể biến ước mơ đó thành hiện thực".

Người đẹp trượt băng Katia tự tử do mất hết, phải thoát y vũ kiếm sốngNgười đẹp trượt băng Katia tự tử do mất hết, phải thoát y vũ kiếm sống Sân trượt băng tự nhiên lớn nhất thế giới ở Canada có khả năng đóng cửaSân trượt băng tự nhiên lớn nhất thế giới ở Canada có khả năng đóng cửa Chàng trai châu Phi sút penalty lừa thủ môn "nghệ cả củ"Chàng trai châu Phi sút penalty lừa thủ môn 'nghệ cả củ'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười