Showbiz muôn màu

Vai của Lê Bống bị chê sai lệch kiến thức chuyên môn đến ngô nghê

TUỆ NHI

Đăng lúc 17:33 | 23/03/2024

Nhân vật nữ kiến trúc sư trẻ của Lê Bống trong 'Lỡ hẹn với ngày xanh' bị soi ra mắc lỗi chuyên môn một cách ngô nghê, truyền bá sai lệch về một nghề nghiệp đòi hỏi sự chi tiết.

Bộ phim phát trên VTV đánh dấu vai nữ chính đầu tiên của Lê Bống khi tay ngang lấn sân sang diễn xuất mang tên Lỡ hẹn với ngày xanh đang có nguy cơ "lỡ nhịp" chạm đến trái tim khán giả dù mới chỉ lên sóng 5 tập.

Lỡ hẹn với ngày xanh do Lê Bống, Huỳnh Anh, Minh Thu... đóng chính kể về những kiến trúc sư trẻ đầy nhiệt huyết, khát khao tạo nên những công trình trong mơ của mình. Những khó khăn trong cuộc sống, thử thách trong nghề nghiệp đưa họ đến những sự lựa chọn khác nhau...

Ba diễn viên chính Lê Bống, Huỳnh Anh, Minh Thu trong Lỡ hẹn với ngày xanh

Ba diễn viên chính Lê Bống, Huỳnh Anh, Minh Thu trong Lỡ hẹn với ngày xanh

Nữ chính từ chối nhận tiền tạm ứng thiết kế, kiến trúc sư đời thực than trời

Ngay từ khi công bố dự án, Lỡ hẹn với ngày xanh gây chú ý với khán giả khi để gương mặt mới tinh là Lê Bống đảm nhận vai nữ chính. 

Lê Bống xuất thân là hot face, TikToker triệu view từ mạng xã hội, thi nhan sắc và gần đây lấn sân sang diễn xuất. Người đẹp sinh năm 1995 từng có vai diễn đầu tay trong phim Nhà mình lạ lắm phát hành trên nền tảng trực tuyến.

Khi Lỡ hẹn với ngày xanh lên sóng, Lê Bống dần tạo được thiện cảm với người xem bằng tạo hình xinh đẹp, diễn xuất tự nhiên và ăn ý với bạn diễn.

Nhan sắc cùng diễn xuất tự nhiên của Lê Bống ghi điểm với khán giả

Nhan sắc cùng diễn xuất tự nhiên của Lê Bống ghi điểm với khán giả

Mới đây, bộ phim do Lê Bống thủ vai chính lại gây tranh cãi khi bị "tố" có lời thoại và chi tiết phản ánh sai kiến thức chuyên môn với nghề kiến trúc sư - nghề nghiệp chính của bộ ba diễn viên chính trong Lỡ hẹn với ngày xanh.

Theo đó, một tài khoản Facebook là một kiến trúc sư đã đăng tải bài viết chỉ ra, nhân vật Duyên của Lê Bống dù là sinh viên xuất sắc ngành kiến trúc, nhận được những dự án lớn nhưng lại có những câu thoại ngô nghê, sai chuyên môn ngành nghề.

Một khán giả

Một khán giả "tố" phim thiếu kiến thức chuyên môn về kiến trúc, lời thoại nữ chính ngô nghê

Với vai trò người trong nghề, tác giả bài viết chỉ ra nhân vật Duyên có những câu thoại nhận xét về thiết kế của người khác ngô nghê, mơ hồ rằng: "Vừa có gu lại vừa không có gu, thiếu đi một sự lựa chọn dứt khoát". Theo tác giả, không có kiến trúc sư nào được học hành bài bản lại nói như vậy cả.

Đặc biệt, từ "gu" không phải là ngôn ngữ của ngành kiến trúc - ngành nghề cần sự chính xác đến những chi tiết nhỏ nhất.

Ngoài ra, ở tập 4 lên sóng tối 21-3, nhân vật Duyên từ chối nhận tiền tạm ứng công trình sau khi đã tư vấn, chốt phương án thiết kế phù hợp cho khách hàng. Sẽ có nhiều khán giả không đồng tình với chi tiết này bởi nhận tạm ứng công việc trước khi đưa ra các phương án là điều hiển nhiên trong đời thực.

Hình cắt cảnh phim, nhân vật của Lê Bống từ chối nhận tạm ứng từ khách hàng khiến các kiến trúc sư ở đời thật lo lắng, hoang mang

Hình cắt cảnh phim, nhân vật của Lê Bống từ chối nhận tạm ứng từ khách hàng khiến các kiến trúc sư ở đời thật lo lắng, hoang mang

Tác giả bài viết thốt lên: "Khách hàng xem xong phim này rồi cứ thế mà giã chúng tôi thì thôi chắc là… bỏ nghề". Sau khi đưa ra những phân tích từ tình huống phim, người này cho rằng có lẽ biên kịch Lỡ hẹn với ngày xanh không nhờ sự cố vấn của người làm chuyên môn ngành kiến trúc nên mới tạo ra những tình huống ngô nghê, vô tình lan truyền những thông tin sai lệch về nghề này. 

Điều này khiến những người làm trong lĩnh vực kiến trúc thấy buồn cười khi xem phim, còn khán giả bình thường sẽ có cái nhìn méo mó về công việc này.

Tác giả bài viết hy vọng biên kịch có sự nghiên cứu kỹ lưỡng hơn khi làm nghề và cho biết bài viết của mình chỉ dựa trên góc nhìn người trong ngành kiến trúc. Đồng thời tác giả nhận xét tích cực về phim VTV gần đây: "Chứ công nhận là phim VTV bây giờ làm đáng xem phết. Diễn viên xinh, góc máy đẹp, màu sắc tốt, lời thoại hay. Có điều là nên tìm thêm cố vấn chuyên môn để đỡ ngây ngô".

Phát sốt với màn hát nhạc chế điểm phim của diễn viên Phát sốt với màn hát nhạc chế điểm phim của diễn viên 'vũ trụ VTV' Lần đầu đóng phim xưa chiếu VTV, Trần Phong chịu áp lực lớnLần đầu đóng phim xưa chiếu VTV, Trần Phong chịu áp lực lớn NSND Lê Khanh xin lỗi vì câu thoại gây sóng gió trong NSND Lê Khanh xin lỗi vì câu thoại gây sóng gió trong 'Nơi giấc mơ tìm về'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU