Thể thao cười

'U là trời' với bà mẹ 8 con về nhất giải chạy 100km

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:46 | 16/05/2024

Nữ runner được chú ý nhất tại giải chạy 100km thể hiện thành tích vô đối, đến mức khiến nhiều nam thanh niên cũng phải "xách dép".

Ngày 12-5 vừa qua, Estefania Unzu, nổi tiếng với nickname Verdeliss, đã đạt thành tích vô cùng xuất sắc ở nội dung 100km nữ của Giải vô địch quốc gia ultra marathon Tây Ban Nha, được tổ chức tại thị trấn Sotillo de Adrada, tỉnh Avila.

Dù là lần đầu tiên tham dự, thế nhưng cô không có bất kỳ đối thủ nào trên đường chạy này, khi tách tốp ngay trong 25km đầu tiên. Nữ runner tạo khoảng cách 2 phút 22 giây so với người chạy gần nhất là Alba Maria Regillo.

Thậm chí, cô còn cán đích với thành tích cá nhân tốt nhất (PB) là 7 giờ 59 phút 30 giây. Nếu so với người về nhì Alba Maria Regillo thì nhanh hơn đến 11 phút. Đáng nói, đây là thành tích nhanh thứ 5 trong lịch sử ở cự ly này của "xứ sở bò tót". 

Xét chung cuộc ở cả nội dung nam và nữ, Unzu chễm chệ ở vị trí thứ 11. Người về nhất hạng mục nam là Alberto Bravo với thành tích 6 giờ 57 phút 13 giây.

Nhà vô địch cự ly 100km kiêm hàng loạt "chức vụ" quan trọng.

Nhà vô địch cự ly 100km kiêm hàng loạt "chức vụ" quan trọng.

Runner xuất sắc kiêm "bà mẹ 8 con", "doanh nhân", "TikToker", "YouTuber"...

Với các chỉ số vượt ngoài sức tưởng tượng của biết bao người, Unzu quả là một nữ runner xuất sắc trong làng chạy marathon thế giới. Cô viết trên Instagram: "Tôi như đang trên 9 tầng mây. U là trời cái cảm giác chạy qua dải băng ở vạch đích...".

Không chỉ "giỏi chạy", cô còn là một bà mẹ cừ khôi khi có đến 8 người con. Chưa dừng ở đó, Unzu còn là một "chiến binh" trên thương trường đầy khốc liệt, khi vừa là người sáng lập, vừa là giám đốc điều hành của thương hiệu mỹ phẩm Green Cornerss.

Tổ ấm "siêu to khổng lồ" của Unzu.

Tổ ấm "siêu to khổng lồ" của Unzu.

Ở lĩnh vực giải trí, Unzu khiến nhiều người "lé mắt" khi là điểm nhấn không thể thiếu của mùa thứ 6 chương trình thực tế VIP Brother ở Bulgaria vào năm 2014. Kênh Instagram của nữ runner có "sương sương" 1,5 triệu người theo dõi cùng tài khoản YouTube được 2 triệu lượt đăng ký.

Năm ngoái, nữ doanh nhân đề ra mục tiêu chinh phục 12 chặng marathon trong 12 tháng trên năm lục địa. Sau khi thực hiện thành công, cô nửa đùa nửa thật: "Chà, nó cũng dữ dội lắm. Đừng ai học theo rồi thử ở nhà nhé!".

Đúc kết lại, đây là hình mẫu điển hình của câu: "Nếu bạn muốn, bạn sẽ tìm cách. Nếu bạn không thích, bạn sẽ tìm lý do". Còn Unzu thì... đỉnh của chóp!

Ảnh vui 16-5: Chiếc cửa đang trong thời gian Ảnh vui 16-5: Chiếc cửa đang trong thời gian 'chữa lành' tâm hồn Kỷ niệm ngày cưới, chồng đăng ảnh vợ giữa Quảng trường Thời ĐạiKỷ niệm ngày cưới, chồng đăng ảnh vợ giữa Quảng trường Thời Đại Gái xinh 2K chia sẻ cách nghỉ hưu ở tuổi 24Gái xinh 2K chia sẻ cách nghỉ hưu ở tuổi 24
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười