Lẩu Thập Cẩm

Tự dàn cảnh dọn rác để quay clip đăng mạng

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 13:56 | 18/11/2023

Tự xả hàng chục chai nước nhựa ra đường rồi nhờ con gái quay lại cảnh đi dọn rác, người phụ nữ bị chửi không kịp vuốt mặt.

Một người phụ nữ ở Trung Quốc đã trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi bị bắt gặp tự xả ra đường hàng chục chai nhựa gần một thắng cảnh nổi tiếng. Rồi sau đó, cô lại tự dọn rác để quay clip nhằm tạo hình ảnh "làm điều tử tế" trên mạng xã hội.

Nhiều người qua đường thắc mắc hành động của người phụ nữ.

Nhiều người qua đường thắc mắc hành động của người phụ nữ.

Dọn rác để "làm màu" quay clip

Người phụ nữ này đã bị cấm sử dụng mạng xã hội sau khi bị bắt quả tang đang thực hiện "trò bẩn" tại đập Haigeng trên hồ Dianchi, gần Côn Minh, tỉnh Vân Nam. Đây là một danh thắng nổi tiếng tại đất nước tỉ dân nhờ vẻ đẹp tự nhiên và cảnh quan hữu tình.

Đài phát thanh Côn Minh cho biết người phụ nữ đã vứt hàng chục chai nhựa trên đường đi bộ hôm 4-11. Sau đó, cô yêu cầu con gái quay phim cảnh đi nhặt chúng. Thậm chí, cô còn hướng dẫn con gái tạo ra những đoạn clip dài từ 6-8 giây.

Một người đàn ông nhìn thấy, hỏi người mẹ: "Trời ơi, chị đang làm cái quái gì vậy? Chị muốn nói về Côn Minh, sao lại vứt rác xung quanh thế này?!".

Tự xả rồi tự dọn?!

Tự xả rồi tự dọn?!

Một cư dân địa phương họ Lin phát cáu khi nói với truyền thông: "Cô này vu vạ cho khách du lịch xả rác. Cô ấy muốn mọi người thấy ai ai cũng vô ý thức, chỉ riêng cô ta là văn minh".

Ngoài video dàn cảnh dọn dẹp rác, nữ TikToker này còn có các clip khác, ghi lại các hình ảnh đập Gaigeng bẩn và các công nhân vệ sinh không làm đúng phần việc của mình. Ông Lin cũng khẳng định khu vực này tương đối sạch sẽ, người phụ nữ chỉ đang cố bôi nhọ danh tiếng của Côn Minh.

Vì quá bực tức, ông Lin cũng đăng đàn tố cáo người phụ nữ trên mạng xã hội. Nhiều người nhanh chóng tìm ra danh tính người phụ nữ là một bà mẹ đơn thân, đang thất nghiệp.

Trên tài khoản cá nhân, người phụ nữ kêu than cuộc sống đang gặp nhiều khó khăn, hiện đang phải gánh khoản nợ hơn 100.000 nhân dân tệ (hơn 3,3 tỉ đồng). Cô cũng cho biết bản thân thường phát trực tiếp cảnh đi nhặt chai nhựa để bán cho các trạm tái chế nhằm lấy tiền tiêu vặt.

Sau tin tức về việc dàn dựng cảnh dọn rác, tài khoản của người phụ nữ có hơn 3.000 người theo dõi đã bị cấm. Không ít cư dân mạng tức giận trước hành động này và yêu cầu những chế tài nặng hơn, thay vì chỉ "ban nick".

Ảnh vui 18-11: Sự khác biệt khi đi học và đi ănẢnh vui 18-11: Sự khác biệt khi đi học và đi ăn Nhân viên "số nhọ" bị trừ lương vì mắc kẹt trong thang máyNhân viên 'số nhọ' bị trừ lương vì mắc kẹt trong thang máy Ảnh vui 17-11: "Tôi muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được"Ảnh vui 17-11: 'Tôi muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm