Lẩu Thập Cẩm

Nhân viên 'số nhọ' bị trừ lương vì mắc kẹt trong thang máy

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:26 | 17/11/2023

Mặc dù có lý do chính đáng - 'mắc kẹt trong thang máy', thế nhưng bộ phận nhân sự công ty vẫn coi nam nhân viên này đến trễ và không tính lương vào ngày hôm đó.

Một nam nhân viên "số nhọ" ở New Dehli (Ấn Độ) đã không chịu nổi cách xử lý của bộ phận nhân sự công ty đã đăng bài viết lên diễn đàn để trải lòng.

Anh chàng "số nhọ" toàn tập sau khi gặp sự cố với chiếc thang máy.

Anh chàng "số nhọ" toàn tập sau khi gặp sự cố với chiếc thang máy.

"Số nhọ" nên gặp xui xẻo liên hoàn

Anh này cho biết, trong một ngày xui rủi nọ, anh bấm thang máy lên tầng 7 của tòa nhà, nơi công ty mình đặt trụ sở. Bỗng nhiên, thang máy dừng giữa chừng, đèn tắt hết, khiến anh bị mắc kẹt bên trong. Mọi thứ tồi tệ bắt đầu ập đến.

Điện thoại "tự nhiên" không thể liên lạc được với bất kỳ ai vì không có tín hiệu. Một hồi lâu sau, anh mới gọi được "thế giới bên ngoài". Một đội kỹ thuật được cử đến để hỗ trợ, tuy nhiên, chẳng hiểu vì lý do gì, kỹ thuật viên bảo trì mất đến ba tiếng mới có thể giải thoát anh ra khỏi thang máy.

Không rõ anh chàng đã bước chân trái hay chân phải ra khỏi thang máy trước, mà vận xui tiếp tục đeo bám, không tha. Anh lên văn phòng muộn nhưng vẫn cố gắng bấm giờ để được chấm công. 

Tuy nhiên, bộ phận nhân sự nhất mực cho rằng anh đã đến muộn và bị trừ lương. Chán nản, anh xin nghỉ phép ngày hôm đó, nhưng sếp lại không duyệt, vì họ đang thiếu nhân sự.

Lời qua tiếng lại, cấp trên chỉ trích thái độ làm việc của anh và cho rằng anh chỉ đang kiếm cớ để được nghỉ làm.

Cuối cùng, nam nhân viên đã đưa bộ phận nhân sự đoạn ghi âm sự cố thang máy, nhằm chứng minh bản thân không nói dối.

Bài đăng trên diễn đàn thu hút sự chú ý "khủng" của cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra thắc mắc trước cách xử lý của bộ phận nhân sự: Thiếu chuyên nghiệp và không có sự thông cảm. Không ít người đưa ra lời khuyên "nghỉ việc" hoặc liên hệ với người quản lý cấp cao hơn để được hỗ trợ, thay vì chịu đựng.

Ảnh vui 17-11: "Tôi muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được"Ảnh vui 17-11: 'Tôi muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được' Bị "đuổi" ra khỏi nhà tù vì quá béoBị 'đuổi' ra khỏi nhà tù vì quá béo Hòa Minzy chiếm sóng mạng xã hội nhờ đi ăn cưới kiểu... hết hồnHòa Minzy chiếm sóng mạng xã hội nhờ đi ăn cưới kiểu... hết hồn
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm