Lẩu Thập Cẩm

Trúng số 27 triệu bảng Anh nhưng cuộc đời vẫn bế tắc

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:17 | 29/03/2023

Cuộc sống cuối đời của người phụ nữ ở Bắc Ireland từng trúng số 27 triệu bảng Anh khiến nhiều người khó hiểu. Tuy nhiên, cách bà xài tiền cũng rất thú vị.

Năm 2014, bà Margaret Loughrey vẫn còn là một người phụ nữ thất nghiệp, sống nhờ vào trợ cấp xã hội. Nhưng mọi thứ đã nhanh chóng thay đổi sau cái ngày định mệnh, bà bước chân vào một trung tâm giới thiệu việc làm in mẫu đơn xin việc, để rồi trúng số.

Trúng số 27 triệu bảng Anh nhưng cuộc đời vẫn bế tắc - Ảnh 1.

Bà Margaret trúng số khi đang thất nghiệp.

Chỉ mong kiếm chút may mắn từ tờ vé số, bà Margaret mua 1 tấm, rồi lẳng lặng đi về. Hôm sau, người phụ nữ 56 tuổi này đã trở thành triệu phú khi tấm vé đoạt giải độc đắc với số tiền lên đến 27 triệu bảng Anh (khoảng 777 tỉ đồng). 

Giải thưởng giúp bà ghi danh trở thành người Bắc Ireland trúng số độc đắc có giá trị lớn nhất. Cuộc đời người phụ nữ thất nghiệp sang trang trong nháy mắt. 

Trúng số 27 triệu bảng Anh nhưng cuộc đời vẫn bế tắc - Ảnh 2.

Bà mua sắm một số tài sản sau khi trúng số.

Trúng số 27 triệu bảng Anh nhưng cuộc đời vẫn bế tắc - Ảnh 3.

Một ngôi nhà, một quán rượu và một nhà máy lần lượt thuộc về người phụ nữ từng chẳng có gì.

Bà dùng số tiền thưởng có được thực hiện ước mơ cá nhân. Tuy nhiên, bà không chỉ muốn một mình thụ hưởng tất cả những gì đang có, mà còn "làm cho nhiều người hạnh phúc".

Cụ thể, bà Margaret đã tặng cho tất cả anh chị em trong nhà mình mỗi người 1 triệu bảng Anh. Các tổ chức từ thiện, khuyến học cũng được trao các phần học bổng trị giá hàng ngàn bảng Anh.

Với người phụ nữ từng chẳng sở hữu gì trong tay thì "có 27 triệu bảng mà cô đơn thì chẳng ích gì". Theo bà, tiền nhiều không thể khiến bản thân hạnh phúc.

Bên cạnh việc cho đi một phần tiền thưởng, bà Margaret cũng đầu tư vào một số tài sản khác như một quán rượu, một nhà máy và một ngôi nhà rộng rãi dành cho những chiếc xe hơi cổ bản thân yêu thích.

Trúng số 27 triệu bảng Anh nhưng cuộc đời vẫn bế tắc - Ảnh 4.

Ngoài mua sắm, bà còn dùng tiền để hỗ trợ những mảnh đời kém bất hạnh.

Trúng số 27 triệu bảng Anh nhưng cuộc đời vẫn bế tắc - Ảnh 5.

Thậm chí, một bộ sưu tập xe cổ cũng được bổ sung nhưng chỉ để ngắm vì bà không thể lái xe hơi.

Tuy nhiên, bà Margaret không thực sự kéo dài niềm vui của mình được lâu khi những rắc rối liên quan đến sức khỏe tinh thần ập đến. Bà bị buộc thực hiện 150 giờ lao động công ích sau khi tấn công một tài xế taxi vào năm 2015. Ba năm sau, một nhân viên cũ thắng kiện 30.000 bảng Anh bằng cáo buộc bà đã bắt nạt và đuổi việc không lý do.

Năm 2019, bà chỉ còn lại 5 triệu bảng Anh. Chính bản thân triệu phú này phải thừa nhận: "Việc trúng số đã đẩy tôi xuống địa ngục. Bọn trộm vẫn thường dòm ngó tài sản tôi đang có". 

Cuộc sống của người phụ nữ này ngày càng tệ. Bà thậm chí tách hẳn anh chị em của mình để sống một mình trong một căn nhà gỗ nhỏ, và được tìm thấy sau khi đã qua đời tại đó. 

Paul Loughrey, em trai của bà Margaret, nói với MailOnline: "Trúng số chẳng mang lợi ích gì cho chúng tôi. Điều này đã hủy hoại một số thành viên trong gia đình chúng tôi. Chị Margaret luôn bị ám ảnh bởi ai đó sẽ lấy hết số tiền đang có". 

Cảnh sát sau khi vào cuộc điều tra cũng xác nhận nữ triệu phú bị đột tử, không có tác động ngoại cảnh nào. 

Ảnh vui 29-3: Châu Nhuận Phát Ảnh vui 29-3: Châu Nhuận Phát 'sang Việt Nam... giặt quần áo' Bỗng nổi tiếng với hồ sơ xin việc đầy ắp những công ty bị phá sảnBỗng nổi tiếng với hồ sơ xin việc đầy ắp những công ty bị phá sản 'Cặp đôi 3 phần bất lực 7 phần nuông chiều' đến Việt Nam
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm