Lẩu Thập Cẩm

Trúng độc đắc giải thưởng '365 ngày nghỉ phép có lương'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 20:29 | 13/04/2023

Giải thưởng 'siêu to khổng lồ' của người này khiến dân tình được phen ghen tị: "Như trúng độc đắc vậy đó!".

Cuối tuần qua, một công ty ở Thâm Quyến (Trung Quốc) tổ chức buổi tiệc thường niên cho người lao động, và thu hút sự chú ý lớn từ dân mạng. Một người quản lý trong công ty đã trúng độc đắc của sự kiện đêm đó, là giải thưởng "365 ngày nghỉ phép có lương", khiến dàn lãnh đạo được phen choáng váng, theo Straits Times.

Trúng độc đắc giải thưởng 365 ngày nghỉ phép có lương - Ảnh 1.

Nhân vật may mắn trúng số độc đắc với giải thưởng "365 ngày nghỉ phép có lương"

Nhân vật trúng độc đắc là ai?

Bà Chen, một nhân viên hành chính của công ty, kể lại người quản lý (không được nói tên) đã không tin vào sự may mắn này, hỏi đi hỏi lại khi giành giải thưởng "siêu to khổng lồ". 

Được biết, bữa tiệc thường niên này chỉ mới được tổ chức lại, sau ba năm hoãn vì ảnh hưởng dịch Covid-19. Tại bữa tiệc, ngoài việc được thết đãi hàng loạt món ngon, nhân viên còn được tham gia trò chơi rút thăm may mắn. Giải thưởng có thể là tiền mặt hoặc chế độ nghỉ phép có lương. Giải thưởng "365 ngày nghỉ phép có lương" được xem như giải độc đắc của chương trình đêm đó. 

Bà Chen cũng cho biết thêm, công ty sẽ thảo luận với người quản lý về việc nhận giải thưởng, vì giải thưởng này có giá trị quy đổi sang tiền mặt. Người "trúng số" này cũng là một quản lý rất gương mẫu trong công việc, khi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Trên mạng xã hội, câu chuyện của nam quản lý trên khiến dân tình "nổi lòng tham" không ít. Một số người hài hước trêu: "Không biết anh ấy được nghỉ phép rồi bị cho nghỉ luôn không. Tôi sợ vị trí của anh ấy sẽ bị thay thế". Cũng có người phỏng đoán: "Chắc anh ta không dám nhận giải thưởng này đâu". 

Tháng 1-2022, một nhân viên kinh doanh của một công ty khác cũng ở Thâm Quyến đã trúng giải thưởng tương tự trong tiệc tất niên. Người này đã chọn chuyển một phần của giải thưởng thành tiền mặt, và quyên góp cho các tổ chức từ thiện địa phương. 

Clip Clip 'cô Trinh dọa ăn' của TikToker Long Chun bị phản ứng Cô dâu sốc vì video đám cưới như được quay bằng camera an ninh!Cô dâu sốc vì video đám cưới như được quay bằng camera an ninh! 'Đột nhập' vào phim của Dương Tử Quỳnh để cầu hôn bạn gáiBình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm