Showbiz muôn màu

Trịnh Thăng Bình: 'Cảm giác bị khán giả quay lưng còn tệ hơn... thất tình'

HÀ TRÂM

Đăng lúc 13:53 | 28/08/2023

Trịnh Thăng Bình vừa giới thiệu đến khán giả MV 'Tưởng là hiểu nhau ai ngờ là hiểu lầm', là món quà nam ca sĩ dành tặng người hâm mộ sau thời gian tạm nghỉ ngơi dành thời gian cho sức khỏe.

Trịnh Thăng Bình nói: “Đi hát hơn 10 năm qua, tôi biết mình không hoàn hảo. Nhưng Trịnh Thăng Bình trước giờ may mắn luôn được khán giả yêu thương. 

Vì vậy, khi bị khán giả quay lưng, tôi nói thật, còn tệ hơn cảm giác thất tình nữa. Những người đã gắn bó với sự nghiệp của tôi, tôi dành cho họ cảm giác rất khó tả". 

TRỊNH THĂNG BÌNH | tưởng là HIỂU NHAU...ai ngờ là HIỂU LẦM | OFFICIAL MUSIC VIDEO

Trịnh Thăng Bình dùng âm nhạc để chữa lành bản thân

Nói thêm về lý do ra mắt MV lần này, Trịnh Thăng Bình thẳng thắn nhìn nhận: “Trong bao nhiêu năm làm nghề, tôi chưa từng dính scandal, thị phi. Vì vậy bài hát này ra đời trong giai đoạn tôi hoài nghi chính bản thân mình”.

Trịnh Thăng Bình: 'Cảm giác bị khán giả quay lưng còn tệ hơn... thất tình'

Trịnh Thăng Bình: 'Cảm giác bị khán giả quay lưng còn tệ hơn... thất tình'

Cũng bởi tính chất chữa lành của bài hát này, Trịnh Thăng Bình đã chọn thể hiện Tưởng là hiểu nhau ai ngờ là hiểu lầm bằng thể loại Lofi. Bầu không khí mà thể loại âm nhạc này mang lại cho khán giả là thư giãn và cảm giác bao trùm, giảm căng thẳng và lo âu. 

“Khi bạn cảm thấy quá lạc lõng, cô đơn, tôi mong bài hát này là bạn đồng hành của bạn” - Trịnh Thăng Bình nhấn mạnh.

Phần hook của ca khúc được đặt ở vị trí khác thông thường cũng là ý đồ của Trịnh Thăng Bình, để truyền tải tới khán giả những tâm tư rõ nét hơn.

“Khi lời nói bất lực thì âm nhạc lên tiếng. Những gì đau khổ, dằn vặt, trống vắng đều nằm gọn trong đoạn A của bài hát rồi. Nếu đoạn B tiếp tục chới với nữa sẽ mang cảm giác mệt mỏi. Nên tôi cố tình đặt để cấu trúc bài như vậy cho cân bằng và hài hòa hơn” - Trịnh Thăng Bình giải thích.

Ngoại hình khác lạ của ca sĩ Trịnh Thăng Bình trong sản phẩm âm nhạc mới.

Ngoại hình khác lạ của ca sĩ Trịnh Thăng Bình trong sản phẩm âm nhạc mới.

Phần tạo hình mới mẻ cũng làm khán giả chú ý. Thay vì hình ảnh quý ông lịch lãm quen thuộc, ca sĩ Trịnh Thăng Bình trở nên bụi phủi, cá tính hơn với mái tóc dài và móng tay sơn đen.

Trịnh Thăng Bình chia sẻ: “Trước giờ tôi làm sản phẩm nào cũng hướng đến khán giả. Sau thời gian tự tìm lại chính mình, tôi muốn làm cho tôi. Như việc để tóc dài, tôi thích lâu rồi, nhưng ai cũng nói tôi để tóc ngắn mới đẹp nên tôi cũng thôi. 

Lần này tôi không chần chừ nữa. Những gì tôi muốn thể nghiệm về mặt hình ảnh, tôi đều đưa vào MV. Tôi tự stylish cho mình luôn. Tất cả là chính tôi, là những gì tôi chọn”.

MV Tưởng là hiểu nhau ai ngờ là hiểu lầm không quá nhiều bối cảnh, chủ ý diễn tả tập trung vào nội tâm của Trịnh Thăng Bình, cũng là nhân vật chính. Nơi góc phòng, nam ca sĩ trọn vẹn trong vũ trụ và cảm xúc của riêng mình. 

Trong MV Tưởng là hiểu nhau ai ngờ là hiểu lầm, nam ca sĩ gần như không phải diễn, hoàn toàn chỉ đắm chìm và tận hưởng âm nhạc.

Trong MV Tưởng là hiểu nhau ai ngờ là hiểu lầm, nam ca sĩ gần như không phải diễn, hoàn toàn chỉ đắm chìm và tận hưởng âm nhạc.

Trịnh Thăng Bình cho biết MV này anh gần như không phải diễn, hoàn toàn chỉ đắm chìm và tận hưởng âm nhạc. Bởi nó chính là những gì anh đã sống, đã trải trong giai đoạn vừa qua: tự tổn thương, tự chữa lành.

Dù là thể loại Lofi nhưng Trịnh Thăng Bình vẫn sản xuất ca khúc với chất lượng Hifi. Anh tiếp tục đầu tư thêm các thiết bị phòng thu, mong khán giả có được trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Trong thời gian tới, Trịnh Thăng Bình tiếp tục hướng đến việc sản xuất âm nhạc đa thể loại, đi vào chiều sâu nhiều hơn.

Trịnh Thăng Bình kêu oan khi bị mất fan vì đăng ảnh với Hiền HồTrịnh Thăng Bình kêu oan khi bị mất fan vì đăng ảnh với Hiền Hồ Trịnh Thăng Bình khép lại năm 2022 đầy sôi động với Mixtape Remix 5 bài hitTrịnh Thăng Bình khép lại năm 2022 đầy sôi động với Mixtape Remix 5 bài hit Trịnh Thăng Bình, Trúc Nhân, MONO chung một khung hình, chuyện gì đây?Trịnh Thăng Bình, Trúc Nhân, MONO chung một khung hình, chuyện gì đây?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU