Showbiz muôn màu

Trấn Thành 'hùng hồn' khẳng định Việt Nam không có nơi đào tạo diễn xuất 'ra hồn'

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:47 | 16/08/2023

Tham gia sự kiện ra mắt một trường đào tạo về nghề diễn, Trấn Thành với tư cách đạo diễn đã có nhận định về chất lượng đào tạo diễn xuất trong nước gây sốc...

Sáng 16-8, Trấn Thành được mời với tư cách đạo diễn - diễn viên tham gia sự kiện công chiếu phim ngắn của học viên học viện điện ảnh do Thanh Bùi - Kathy Uyên sáng lập. 

Trấn Thành

Trấn Thành

Cùng với Trấn Thành còn có sự góp mặt của các đạo diễn tên tuổi như Charlie Nguyễn, Đinh Hà Uyên Thư, Phan Gia Nhật Linh, Ngô Thanh Vân...


Sau khi xem học viên tái hiện những đoạn trích trong các bộ phim điện ảnh như Bẫy ngọt ngào, Em chưa 18... Trấn Thành là khách mời đầu tiên chia sẻ về cảm xúc của mình.


Đạo diễn Nhà bà Nữ nói: "Sự thật luôn luôn là sự thật, sự thật hơi đau lòng một chút nha".


Trấn Thành nhận định về thực trạng đào tạo diễn xuất: "Tôi rất quý những gì Kathy Uyên đang làm với điện ảnh Việt Nam, vì tôi biết là tôi cũng giống như các bạn, từng là những người không biết sẽ làm gì trong tương lai, không biết mình sẽ có được thành công trong cái nghề mà mình yêu thích không. 

Có nhiều người muốn chọn nghề mình thích và mong được thành công trong cái nghề đó nhưng không phải ai cũng làm được. 

Có những người làm cái nghề đó trước rồi mới yêu thích sau. Có những người sinh ra đã thích nghề đó, muốn làm nghề đó nhưng làm không giỏi.

Vậy nên rất là khó để matching (tạm dịch: làm hài hòa) cái mình giỏi và cái mình muốn, vì đó là hai định nghĩa khác nhau, phải làm cho rõ".

Clip: Trấn Thành chia sẻ nhận định về tình trạng đào tạo diễn xuất ở Việt Nam

Sau phần bày tỏ sự đồng cảm với các bạn trẻ yêu nghề diễn, sự ngưỡng mộ với Kathy Uyên, Thanh Bùi đã sáng lập ra những địa chỉ để người trẻ theo đuổi ước mơ, Trấn Thành tiếp tục nói: 

"Tôi thấy sinh viên Việt Nam rất thiệt thòi, thiếu thốn vì không có đơn vị đào tạo nào chính thống, chính quy mà tôi dùng cái từ dễ hiểu nhất là "ra hồn" để chúng ta đến học, được đào tạo và cọ xát, rèn luyện bản thân để ít ra mình biết có những giới hạn nào để vượt qua và chúng ta có đang đi đúng con đường hay không. 

Ít ra mình đến học thì cô thầy sẽ góp ý bản thân mình tới đâu và có nên theo cái nghề này hay không. Vì cái nghề này rất chua chát. To be or not to be (tạm dịch: Tồn tại hay không tồn tại). Một là các bạn có tất cả, hai là các bạn chẳng có gì hết. Mấy chục năm không có vai là không có vai. 

Tôi rất là sợ khi tôi nói cái gì ra sẽ làm mất tinh thần của mọi người. Nhưng vì tôi muốn tốt cho các bạn nên phải nói thật. 

Lý do vì sao tôi phải nói điều này, đó là bởi tôi rất quý những điều Kathy Uyên đang làm cho điện ảnh Việt Nam mình".

Trấn Thành khẳng định Việt Nam vẫn chưa có nơi đào tạo diễn xuất "ra hồn"

Trấn Thành khẳng định Việt Nam vẫn chưa có nơi đào tạo diễn xuất "ra hồn"

Sau phần chia sẻ này, nam đạo diễn 8X cũng đặt câu hỏi trực tiếp cho các học viên vừa tham gia diễn xuất rằng họ có tự tin vào khả năng diễn của mình đủ sức thuyết phục khán giả mua vé xem. 

Khi các học viên tiết lộ chưa tự tin lắm, còn chút xấu hổ sau phần diễn, Trấn Thành tiếp tục phân tích cho thấy các bạn trẻ chưa tự tin với năng lực của mình. Điều này như một cách ngầm chứng minh cho những nhận định trước đó của anh là phù hợp với thực tế. 

Trấn Thành được biết đến là MC, diễn viên hài nổi tiếng trước khi gặt hái thành công vang dội khi bước sang lĩnh vực điện ảnh với vai trò đạo diễn, biên kịch và diễn viên. 

Anh từng thi đỗ và theo học Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM nhưng sau đó vì chạy show với tần suất dày đặc, trễ nải học phí nên Trấn Thành bị cho thôi học sau 1 năm. 

Ở hiện tại, Trấn Thành được biết đến là diễn viên, đạo diễn tài ba nhưng việc dang dở học hành của anh lại không có nhiều sự nhắc tới. 

Trấn Thành ước muốn được chú ý ở khu vực châu ÁTrấn Thành ước muốn được chú ý ở khu vực châu Á Trấn Thành - Hari Won bắt chước hiện tượng mạng Trấn Thành - Hari Won bắt chước hiện tượng mạng 'cô Hai Báo' Nhắc chuyện Nhắc chuyện 'cà hẩy' của Hieuthuhai, Trấn Thành hai lần đứng hình


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU