Lẩu Thập Cẩm

Trả thù nhân viên bằng 60kg tiền xu: Chịu nổi không?!

AN NGUYÊN

Đăng lúc 16:03 | 29/09/2022

Sa thải nhân viên không đúng luật, công ty bị khởi kiện và phải bồi thường 10.000 nhân dân tệ. Tuy nhiên, mọi thứ không chỉ đơn giản trả lại tiền là xong.

Hồi tháng 5, một nữ nhân viên (giấu tên) bị đuổi việc tại công ty chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc không rõ lý do, chỉ sau 2 tuần vào làm việc. Tức mình, cô kiện công ty cũ ra tòa và yêu cầu bồi thường số tiền 10.000 nhân dân tệ (khoảng 33 triệu đồng) nhưng không được thanh toán đúng thời hạn, theo SCMP.

Trả thù nhân viên bằng 60kg tiền xu: Chịu nổi không?! - Ảnh 1.

Số tiền xu nặng lên đến 60kg khiến cựu nhân viên công ty này phát bực.

Để yêu cầu công ty chấp hành án, một nhân viên tòa án đã đến trụ sở doanh nghiệp này cùng người phụ nữ để đòi tiền. Tuy nhiên, số tiền cô nhận được không phải tiền giấy, mà là một bao tải tiền... xu!!! 

Được biết, trước khi trao lại số tiền bồi thường cho cựu nhân viên của mình, phía công ty đã đi đổi tiền giấy thành tiền xu từ nhiều ngân hàng, theo yêu cầu của người quản lý. Người phụ nữ buộc phải đếm từng đồng một để xác nhận chính xác con số cuối cùng. 

Đối mặt trực tiếp với hành động "chơi khăm" của công ty, nhân viên tòa án ghi nhận và phạt bổ sung doanh nghiệp này 5.000 nhân dân tệ (hơn 16 triệu đồng) vì tội "chà đạp nhân phẩm người lao động" và "gây lãng phí nguồn lực của cơ quan thực thi pháp luật".

Tại Trung Quốc, tiền xu được xem là hình thức thanh toán hợp pháp. Nhiều cá nhân hoặc tổ chức đã lợi dụng điều này để "trả đũa" các khoản tiền phạt hay khoản nợ vay đến kỳ hạn.

Tháng 7-2021, một phụ nữ ở tỉnh Liêu Ninh đã thắng kiện chủ cũ và được đề nghị bồi thường bằng hai giỏ tiền lẻ trị giá 28.700 nhân dân tệ (gần 95 triệu đồng). Tuy nhiên, bà từ chối nhận số tiền xu này và báo lại cảnh sát vì hành động "cố tình làm nhục" của người chủ cũ.


Đỉnh cao marketing của người bán hàng rong (P2) Đỉnh cao marketing của người bán hàng rong (P2) Ảnh vui 29-9: Diva Cát Thy vừa khai trương cửa hàng thì gặp Ảnh vui 29-9: Diva Cát Thy vừa khai trương cửa hàng thì gặp 'chiến thần review' đình đám Những màn kết hợp món ăn có 1-0-2 trên thế giới Những màn kết hợp món ăn có 1-0-2 trên thế giới

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm