Tin ...Tức Cười

Xăng tăng ùn ùn, người đàn ông cưỡi ngựa phi vun vút đi làm

An Nguyên

Đăng lúc 14:10 | 17/03/2022

Ở một đất nước khác cũng đang trong tình trạng 'xăng tăng', một người đàn ông đã dùng ngựa để đi làm thay vì lựa chọn phương tiện khác.

Hàng ngày, anh Shaikh Yusuf (bang Maharashtra, Ấn Độ) vẫn sử dụng xe máy hoặc phương tiện công cộng để đến nơi làm việc, một phòng thí nghiệm thuộc trường ĐH Dược YB Chavan, cách nhà khoảng 16 km. Tuy nhiên, trước tình hình giá xăng tăng ùn ùn, người đàn ông ở quận Aurangabad đã nảy ra sáng kiến "cưỡi ngựa đi làm". 

Được biết, giá chú ngựa là 40.000 rupee (khoảng 12 triệu đồng) và được đặt tên là Jigar. Với Yusuf, giá xăng đã khiến chú ngựa của anh rất "được việc". 

Đoạn clip ghi lại cảnh Yusuf phi ngựa đi làm.

Theo lý giải từ Yusuf, anh cho biết: "Tôi đã mua ngựa trong thời điểm giãn cách xã hội. Sau đó giá xăng tăng cao, giao thông công cộng không hoạt động, mà chiếc xe đạp lại bị hỏng, nên tôi chọn cưỡi ngựa đi làm là tối ưu nhất". 

Anh cũng đưa ra thêm nhận định, đi làm bằng ngựa sẽ tiết kiệm được tiền mua xăng vì giá nhiên liệu này đang tăng cao ở Ấn Độ. Hơn nữa, vì không thải ra khí độc hại nên ngựa là giải pháp "bảo vệ môi trường". Ngoài ra, Yusuf còn cho biết cưỡi ngựa giúp anh có cơ thể khỏe mạnh và cân đối hơn so với trước. 

Hình ảnh người đàn ông lao vun vút trên đường nhựa bằng... một chú ngựa đã tạo nên sự chú ý cho công chúng. Đa phần đều rất ấn tượng trước ý tưởng của Yusuf, tuy nhiên không ít bình luận được đưa ra, cho rằng "chi phí nuôi ngựa" còn cao hơn cả giá xăng tăng. 

Có người đã tận tâm đến mức tính toán việc "bảo dưỡng" một chú ngựa tốn khoảng 157 USD/tháng (hơn 3,2 triệu đồng), hoặc đưa ra lời khuyên anh chàng có thể sử dụng xe đạp, xe đạp điện thì tiết kiệm hơn nhiều. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười