Tin ...Tức Cười

Tơ nhện giăng kín một thị trấn của Australia

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 11:44 | 18/06/2021

Sau khi đám nhện rủ nhau tháo chạy khỏi các vùng nước lụt, chúng chăng tơ phủ kín các cánh đồng, nhà cửa, cây cối một thị trấn vùng Gippsland (bang Victoria, Australia).

Theo trang 7news (Australia), tình trạng ngập lụt tại khu vực này đã làm đảo lộn môi trường sống của loài nhện ở đây. Tuần trước mưa đã kéo dài nhiều ngày liên tục.

Mạng nhện giăng gần một tấm biển cạnh xa lộ ở vùng đông Gippsland, bang Victoria, Úc - (Ảnh: Reddit)

Suốt từ đầu tuần, hình ảnh chụp cảnh mạng nhện giăng mắc khắp nơi tại phía đông vùng Gippsland, bang Victoria (Australia) đã tràn ngập các diễn đàn, mạng xã hội.

Cũng như con người, loài nhện đã cố tìm tới những khu đất cao hơn để tránh dòng nước lũ nhấn chìm nơi chúng sinh sống.

Mạng nhện che phủ bãi cỏ gần một con đường ở vùng đông Gippsland, bang Victoria, Úc - (Ảnh: Reddit)

Dù vậy giáo sư Dieter Hochuli ở ĐH Sydney cho rằng hiện tượng này là rất tự nhiên. “Đây là hiện tượng phổ biến đáng ngạc nhiên sau các trận lụt. Đó là một nhóm các con nhện chuyên săn mồi là các loài côn trùng khác nhau quanh nó và cách giăng mạng của loài nhện này cũng khác với những mạng nhện ta thường thấy trong nhà”, giáo sư Dieter Hochuli nói.

Video mạng nhện giăng kín một vùng ở Úc - (Nguồn: SCMP)

Theo vị chuyên gia này, khi xảy ra mưa lớn và ngập lụt, loài nhện này không thể sống lặng lẽ như lâu nay, nó buộc phải trèo lên những khu đất trên cao và “làm nhà mới” ở đó. Kết quả là người ta bất ngờ với các tấm mạng nhện phủ kín cả một vùng rộng lớn như vậy.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười