JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Tin cà khịa: Ăn vạ kiểu Covid-19, đòi 'hỗ trợ' 250.000 đồng mỗi ngày mới tự cách ly

Chí Phèo rạch mặt ăn vạ Bá Kiến chỉ là tuổi bầu cua, bà H ở Quảng Ngãi "ăn vạ" luôn cả con virus corona đúng là tuổi "không ngán ai bao giờ".

1. Ăn vạ kiểu Covid

Ngày 16/2, Công an TP Quảng Ngãi có văn bản gửi UBND tỉnh báo cáo một trường hợp không phối hợp cách ly tại nhà nhằm phòng chống virus corona. Theo đó, bà H.T.H đi thăm bà con ở Vĩnh Phúc (nơi có dịch Covid-19), sau khi về Quảng Ngãi bà chấp nhận cách ly để theo dõi bệnh dịch từ ngày 13/2. Tuy nhiên sau đó bà bất hợp tác với lý do kinh tế gia đình khó khăn, bà phải trở lại với công việc buôn bán.

Chứng kiến bà H thuộc diện buộc phải cách ly nhưng vẫn tiếp tục ra chợ làm người dân hoang mang, chính quyền đã xuống thuyết phục nhưng bà H vẫn "kiên cường" không sợ lây dịch bệnh cho người khác. Bà H còn đưa ra "giá sàn": Địa phương phải hỗ trợ 250.000 đồng/ngày bà mới chịu bị cách ly". Hiện TP Quảng Ngãi đang xin ý kiến UBND tỉnh đưa bà H vào diện buộc cách ly tập trung. 

Chí Phèo rạch mặt ăn vạ Bá Kiến chỉ là tuổi bầu cua, tôm cá, bà H "ăn vạ" luôn cả con virus corona đúng là tuổi "không ngán ai bao giờ". Mong chính quyền sớm giải quyết dứt điểm màn "ăn vạ" kinh điển này, nhằm tránh để bà con hoang mang.

2. Tiếng hát át tiếng Cô-vít

Có muôn ngàn cách giúp chúng ta vượt qua nổi sợ hãi với Covid-19. Nhóm học sinh tại Thạch Thất (Hà Nội) có màn múa "Vũ điệu rửa tay" trên nền nhạc bài hát Levan Polkka nổi tiếng. 

Các bạn cùng thực hiện từng động tác như xoa lòng bàn tay, kẽ tay, đến lưng bàn tay và các đầu ngón tay… đều nhịp nhàng trong âm thanh sôi động. Thay vì sợ hãi trốn trong nhà ra đường nhảy múa cũng là cách để Cô Vi phải sợ mình.

Ngày xưa tiếng hát át tiếng bom. Ngày nay tiếng hát có thể át cô-vít. Chính vì thế một số nhạc sĩ đã viết ca khúc để cổ vũ và động viên mọi người cùng nhau vượt qua dịch bệnh. 

Tiến sĩ toán học Lê Thống Nhất cho ra đời ca khúc: "Đánh giặc Corona"; Nhạc sĩ Sa Huỳnh với ca khúc: "Đôi mắt nCoV" đang làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng xã hội. Chống dịch như chống giặc, ai biết múa thì múa, ai biết hát thì hát... biết đâu sẽ át được "ba hồn bảy vía" con Cô-vít xấu xa?

3. Rau muống lọt Top10 món ăn ngon

Lâu nay, ẩm thực Việt đã quá nổi tiếng với khách du lịch nước ngoài với các món ăn đã thành thương hiệu như: Phở, cao lầu, chả giò, bún bò huế. Nhưng thật bất ngờ khi CNN bình chọn rau muống xào tỏi lọt vào top 10 món ăn ngon của Việt Nam. Nói bất ngờ bởi rau muống xào tỏi từng là đạm bạc, ít chất dinh dưỡng của "hội con nhà nghèo". 

Thậm chí rau muống xào tỏi còn đứng ở top 5 xếp hạng trên các món ăn sang chảnh khác như: Chả giò, gà tần, bánh khọt... Món ăn "bình dân học vụ" này có giá chỉ khoảng 10.000 đồng nếu chịu khó đi chợ. Ngoài ra tỏi cũng có tác dụng đáng kể để phòng chống cảm cúm, ho, khó tiêu...

Sự kết hợp và rau muống và tỏi thần thánh là ở chỗ đó. Chắc sau này người ta sẽ phải sửa lại câu ca dao: "Anh đi anh nhớ quê nhà. Nhớ rau muống xào tỏi phà phà nhai cơm".

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng ủng hộ sáng kiến của những chính phủ về việc bắt buộc và khuyến khích đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây là một tuyên bố khác rất nhiều so với khuyến cáo trước đó của tổ chức này vào hồi tháng 2 trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

1 ngày trước
18 quốc gia vẫn

18 quốc gia vẫn "chưa" ai nhiễm corona

Mặc dù số ca nhiễm virus corona được ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt qua mốc một triệu vào chiều thứ Năm, thì vẫn có một số ít quốc gia không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Để lý giải nguyên nhân “trắng bảng” ca nhiễm này, phải kể đến hai trường hợp điển hình của Nauru và Turkmenistan.

1 ngày trước
Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Trong khi nhiều vị phụ huynh đang đau đầu với việc làm sao để con ở yên trong nhà ở giai đoạn cách ly xã hội do đại dịch Covid-19, thì một người cha ở Philippines đã nghĩ ra một cách vô cùng độc đáo để con trai của mình ngoan ngoãn không đi ra ngoài.

1 ngày trước