Tin ...Tức Cười

Sợ Covid-19 bùng phát, một luật sư hóa thân thành thần chết ra canh bãi biển ở Florida

Kây Pi (theo Business Insider)

Đăng lúc 15:20 | 24/04/2020

Tháng trước, luật sư Florida Daniel Uhlfelder trong bộ đồ hazmat đứng trước dinh thự thống đốc Ron DeSantis yêu cầu đóng cửa bãi biển. Bị từ chối, anh đâm đơn kiện. Hiện tại, khi lệnh phong tỏa bị xem nhẹ, anh “diện” trang phục Thần chết để xua đi người xuống tắm.

Mặc dù đơn kiện trước đây của Daniel bị bác, DeSantis rốt cuộc cũng đóng cửa các bãi tắm của tiểu bang. Nhưng chỉ ít tuần sau, vị luật sư tốt nghiệp trường luật Stanford tiếp tục khoác lên trang phục khác – Thần chết – ra canh biển, nhằm kêu gọi ý thức người dân Mỹ.

“Bãi biển của Florida luôn cực kỳ thu hút. Tôi yêu các bãi tắm, và ước sao có thể xuống tắm,” Daniel chia sẻ. “Dù vậy, những gì chúng ta cố gắng sẽ trở nên phí hoài nếu như sớm mở cửa trở lại.”

Hôm thứ Năm, Daniel chờ đợi một món hàng ship tận nhà. Anh đặt một bồ đồ Thần chết 24 đôla từ Walmart, sau đó vác lưỡi hái và găng tay theo.

Ngày 1 tháng Năm, anh dự định sẽ mặc trang phục Thần chết xuất hiện tại các bãi tắm ở Florida, như một thông điệp: chểnh mảng là… toi.

Anh thừa hiểu vì sao mọi người – nhất là những ai đang hoạt động trong ngành dịch vụ - muốn mở cửa bãi tắm, những bãi tắm tươi đẹp nhất thế giới, theo lời anh.

Thực tế, con trai của Daniel nói với ông bố luật sư rằng điều duy nhất cậu muốn nhưng không làm được gì giãn cách xã hội chính là… ra biển. Ngoài thư giãn và tiêu khiển, các bãi tắm ở Florida là nguồn thu lớn về kinh tế.

“Đó là vì sao tôi đang làm những chuyện không giống ai,” anh nói. “Ta có một luật sư mặc đồ Thần chết trên bãi biển. Không bình thường chút nào, nhưng lúc này mọi thứ có bình thường đâu?”

Daniel Uhlfelder, cư dân của bãi tắm Santa Rosa, là một người ủng hộ nhiệt thành việc mở bãi tắm cho đông đảo người dân. Năm ngoái, anh đã nổi tiếng trên Twitter sau khi cựu thống đốc Arkansas Mike Huckabee muốn chiếm một số bãi tắm thành “của riêng” – Daniel gọi đó là hành động “ăn cắp bãi tắm”, dòng tweet khiến lượng người theo dõi tăng từ 400 lên hơn 100.000.

Nhờ lượng theo dõi này, anh quyết định khởi sự một ủy ban hành động tên gọi “Make My Day” để quyên góp tiền chống lại các chính trị gia Cộng Hòa ưa… bắt nạt, theo quan điểm của anh.

Anh kêu gọi 20000 đôla từ người theo dõi, và hiện đã nhận hơn 5500 đôla. Dù vậy, anh vẫn nhận lời đe dọa không chỉ từ chính trị gia, mà còn những người không ưa mình. 

Không nao núng, anh khẳng định, “nếu nằm bên phe chống đối những Ron DeSantis, Matt Gaetz, Devin Nunes, và Mike Huckabee, thì tôi tự hào chọn phe này.”

Florida là một tiểu bang trái khuấy so với phần còn lại của nước Mỹ, với những kiểu suy nghĩ oái oăm có lẽ bắt nguồn từ vị trí gần với tam giác Bermuda. Mới đây, WWE vẫn được xếp vào loại hình giải trí cần thiết.Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười