Tin ...Tức Cười

Nướng pizza bằng dung nham núi lửa phục vụ du khách

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 16:00 | 14/05/2021

Bất chấp những dòng dung nham âm ỉ dưới bề mặt núi lửa Pacaya của Guatemala, anh David Garcia vẫn mặc đồ bảo hộ và thản nhiên nướng bánh pizza bằng sức nóng từ dung nham.

Theo hãng tin AFP, núi lửa Pacaya của Guatemala bắt đầu phun trào từ tháng 2, cho tới nay vẫn còn âm ỉ hoạt động khiến các cộng đồng địa phương và chính quyền luôn trong trạng thái cảnh giác cao độ.

Trong khi ai cũng muốn tránh xa những vùng nguy hiểm xung quanh núi lửa, anh Garcia - nhân viên kế toán 34 tuổi tại địa phương - lại thích thú với việc mặc đồ bảo hộ để phục vụ các du khách và người địa phương món “Pacaya Pizza” nướng trên đá nung nóng bởi dung nham.

Anh David Garcia nướng bánh pizza trên chiếc “lò” đốt bằng… dung nham núi lửa - Ảnh: AFP

“Nhiều người bây giờ thích trải nghiệm ăn bánh pizza được nướng bằng nhiệt độ từ núi lửa”, anh Garcia nói. 

Garcia biến một vùng núi đá dẫn tới miệng núi lửa Pacaya thành “nơi làm việc” của mình. Tại chiếc bếp dã chiến này, anh Garcia dàn bột trên một chiếc đĩa kim loại có khả năng chịu được nhiệt độ lên tới 1.000 độ C. Sau đó anh rải nước sốt cà chua, phô mai và những lát thịt mỏng lên bề mặt bánh. Với bộ đồ bảo hộ từ đầu tới chân theo đúng kiểu quân đội, anh Garcia đặt bánh lên bề mặt đá đã được nung nóng bằng dung nham. 

Khoảng 10 phút sau anh nói: “Xong rồi, giờ chỉ để phô mai tan ra thêm chút nữa”.

“Chiếc bánh pizza đó ngon quá!”, một du khách reo lên khi thấy những bong bóng phô mai nở ra.

Cái bếp đặc biệt của anh Garcia đã trở thành điểm thu hút du khách tới Guatemala những ngày này. Garcia bắt đầu nướng bánh pizza bán trên sườn núi từ năm 2013, trong những hang nhỏ anh phát hiện giữa các khối đá. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười