Tin ...Tức Cười

Những ngôi nhà kỳ quặc nhất thế giới

Hồng Ngọc

Đăng lúc 09:35 | 01/10/2019

Đây là những ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới, khi người kiến trúc sư không chỉ dung hòa những gì mình có, mà còn phát triển chúng thành những ý tưởng có một không hai

Nhà trong suốt 

 

Lấy cảm hứng từ những tổ tiên xa xưa từng sống trên cây, ngôi nhà trong suốt 84 mét vuông này ở Tokyo luôn dư thừa ánh sáng nhưng lại thiếu riêng tư. Đây là công trình của kiến trúc sư Sou Fujimoto.

Nhà trượt ván


Toạ lạc ở Malibu, California, ngôi nhà cho phép trượt ván ở mọi ngóc ngách, cả bên trong lẫn ngoài trời này xứng đáng là ngôi nhà trong mơ của những người đam mê trượt ván. Các món nội thất cũng có thể trượt lên được, bởi những khu vực sinh hoạt và nội thất đều tích hợp trong các đường cong. Không ngạc nhiên, chủ nhân của ngôi nhà là Pierre Andre Senizergues, cựu vô địch trượt ván quốc tế.

Nhà siêu mỏng 


Kẹp chặt giữa hai toà nhà, ngôi nhà mỏng manh này ở Ba Lan có bề ngang từ 92 tới tối đa chỉ 152 cm nhưng vẫn tương đối đầy đủ vật dụng sinh hoạt.

Nhà tháp nước


Một tháp nước cao tầm 30 mét ở Bỉ từng là nơi trú ẩn khỏi phát xít Đức đã được cải tạo trở thành không gian sống độc đáo.

Nhà thời kỳ đồ đá


Ngôi nhà 1 tầng này ở Malibu lấy cảm hứng từ series phim hoạt hình ăn khách The Flintstones lấy bối cảnh thời kỳ đồ đá.

Nhà 1 mét vuông


Có diện tích đúng 1 mét vuông và nặng 40 kí, đây là ngôi nhà nhỏ nhất thế giới. Kiến trúc sư người Đức Van Bo Le-Mentzel, cha đẻ của ngôi nhà gỗ lưu động này từng trải qua nhiều năm lưu vong và sống trong nhà ở xã hội.

Nhà cầu trượt 


Ngôi nhà 3 tầng này ở Tokyo có cầu thang bình thường ở một bên và một cầu trượt ở bên còn lại, kết nối cả 3 tầng, cho phép chủ nhân trượt thẳng từ tầng 3 xuống tầng 1 trong một nốt nhạc.

Nhà đá… tảng


 

Nhìn bề ngoài không khác gì một tảng đá khổng lồ, nhưng đây lại là một ngôi nhà cực kỳ thu hút khách du lịch ở Bồ Đào Nha. “Nhà đá tảng” cũng có ống khói, cửa sổ và cửa chính ra trò.

Nhà thờ cũng là nhà 


Hàng trăm nhà thờ đã lâu không ai sử dụng rải rác khắp Hà Lan. Thay vì bị dỡ bỏ, hai nhà thờ cũ ở Utrecht đã được cải tạo thành không gian sống khá phong cách.


Nhà vỏ sò


Được tác phẩm của hai kiến trúc sư kỳ tài Gaudi và Frank Lloyd Wright truyền cảm hứng, một gia đình ở Mexico City đã yêu cầu thiết kế một ngôi nhà hình vỏ sò, với mặt tiền mềm mại và những ô cửa kính màu tạo nên hiệu ứng bảy sắc cầu vồng cho không gian bên trong.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười