Tin ...Tức Cười

Mỹ: nhân viên nhà hàng sang chảnh nếu muốn đeo khẩu trang thì… nghỉ làm

Kây Pi (theo CBSNews)

Đăng lúc 15:30 | 07/05/2020

Các nhà hàng và cơ sở kinh doanh tại Texas vừa rục rịch mở cửa lại sau chuỗi ngày giãn cách xã hội. Họ đang đứng trước lựa chọn có một không hai, và có hại không thôi: nhân viên phục vụ khách nên hay không nên đeo khẩu trang. Một nhà hàng đã chọn một lựa chọn buộc nhân viên phải cân nhắc giữa sự an toàn của bản thân và... miếng cơm manh áo.

Nhân viên thuộc tập đoàn nhà hàng sang trọng Hillstone Restaurant tại Dallas đã được đề nghị như trên, khi các cơ sở kinh doanh bắt đầu mở cửa với 25% công suất, theo CBS Dallas.

Nhân viên tiết lộ thông tin này, không muốn danh tính bị tiết lộ, đã bày tỏ bất bình trước đề nghị của chủ, và sau đó bị xóa tên khỏi ca trực.

Một nhân viên khác cho rằng một số chấp nhận làm việc vì đề nghị 40 giờ làm việc/tuần “hấp dẫn”, nhưng cũng được báo trước là nếu từ chối, cơ hội thuê lại sẽ bằng… 0

Theo các nhân viên này, cấp trên của họ cho rằng khẩu trang không hợp với phong cách phục vụ khách của nhà hàng.

Một nhà dịch tễ học, BS Diana Cervantes gọi quyết định của nhà hàng Hillstone là đáng lo ngại.

“Chúng ta thật sự cần phải đeo khẩu trang che mặt, nhất là khi ta không thể duy trì giãn cách 2 mét với người còn lại, là điều sẽ xảy ra khi ta dùng bữa ở nhà hàng,” bà khẳng định. Cervantes là giám đốc Trung tâm khoa học sức khỏe UNT.

Bà cũng chỉ ra các chỉ thị sức khỏe tối thiểu của thống đốc bang Greg Abbott áp dụng cho các nhà hàng, vốn vẫn ưu tiên giãn cách xã hội. Nếu bất khả thi (chẳng hạn do đặc thù ngành nghề), đeo khẩu trang cần phải được áp dụng triệt để. 

“Cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa lây nhiễm là ngăn không cho các tia xâm nhập, và khẩu trang thật sự giúp ích,” bà nói thêm.

Ban quản lý của Hillstone cũng viện luật và ra thông báo trên website: “Các đặt hàng hiện tại không yêu cầu nhân viên lẫn thực khách phải đeo khẩu trang. Nếu có vấn đề về sự an toàn liên quan đến việc này, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp quý vị vào một ngày khác.”

Có lẽ lý do chính đến từ hình ảnh sau đây, ,một cư dân Texas đeo... khẩu trangKây Pi (theo CBSNews)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29