Tin ...Tức Cười

Lần đầu có bùng binh, dân bối rối không biết đi thế nào cho đúng

Minh Hải

Đăng lúc 10:04 | 29/04/2021

Một clip ghi lại cảnh hoạt động tại bùng binh đầu tiên ở Rowan County, Kentucky (Hoa Kỳ) khiến nhiều người phải bật cười...

Những chiếc xe ngập ngừng, bối rối chẳng biết đi như thế nào cho đúng...

Đó bởi vì bùng binh là một sản phẩm giao thông chưa từng xuất hiện ở nơi này. 

Bùng binh – một điểm giao thông phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, nhưng lại không thường thấy ở Mỹ. Quốc gia dân chủ này có xu hướng xây dựng các tuyến giao thông theo đường thẳng. Kể cả tại các ngã 3 hay ngã 4, hầu như chỉ có các con đường cắt qua nhau, mà rất hiếm thấy có “vòng xuyến” hay “bùng binh” như quốc gia khác. 

Chính bởi thế, nên sự xuất hiện của chiếc bùng binh nhỏ xinh giữa điểm giao của hai con đường tại quận Rowan County, tiểu bang Kentucky đã khiến cho cánh tài xế nơi này rơi vào cảnh bối rối còn hơn cả lần đầu thi lái xe. 

Trong một cảnh quay trên không, có thể thấy những chiếc ô tô đi sai lối ra, hoặc đi sai cả đường xung quanh bùng binh.

“Nhà tôi ba đời đi đường thẳng, có biết bùng binh là cái gì đâu bao giờ” - Ảnh: Walker Construction

Nhà chức trách xây dựng bùng binh ở điểm giao thông này, với mong muốn giảm thiểu tai nạn đáng tiếc. Tuy nhiên, cánh tài xế địa phương thì không hài lòng về điều đó. Ai cũng cho rằng ngã 4 với hai con đường giao nhau với đèn giao thông lắp 4 hướng là quá hoàn hảo rồi. 

Đây là chiếc bùng binh đầu tiên được lắp đặt ở phía đông bắc Kentucky, và với cảnh cánh tài xế bối rối chẳng biết đi kiểu nào cho đúng và tỏ ra cáu gắt với chính quyền, thì có vẻ như nó có thể là bùng binh duy nhất ở nơi này.

Theo dữ liệu từ nhiều nghiên cứu về an toàn giao thông, bùng binh làm giảm 38% các vụ va chạm mạnh, và giảm 90% các vụ tai nạn gây tử vong hoặc mất khả năng lao động, bằng cách loại bỏ đáng kể khả năng xảy ra va chạm trực diện hoặc ngang sườn.

Bùng binh cũng làm giảm khí thải hơn, vì xe cộ không phải dừng hoặc khởi động nhiều như khi dừng đèn đỏ, mà chỉ cần giảm tốc độ.  


Minh Hải

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

    06/11/2021 09:18