Tin ...Tức Cười

Học trò lớp 7 dùng các mẩu Lego lắp máy thở

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 14:50 | 08/05/2021

Em Anthony Hartman - học sinh lớp 7 ở làng Winnetka, bang Illinois, đã lắp rắp thành công một chiếc máy thở từ các vật liệu đồ chơi Lego của em.

Theo đài ABC (Mỹ), Anthony Hartman cho biết em vẫn luôn sáng tạo và lắp ráp mọi thứ với Lego kể từ khi bắt đầu nhớ được mọi chuyện. 

Trong suốt những ngày tháng bị ảnh hưởng vì đại dịch COVID-19 vừa qua, cậu bé 12 tuổi đã luôn suy nghĩ về việc có thể làm gì giúp những người cần hỗ trợ nhất lúc này. 

Em Anthony Hartman bên chiếc máy thở do em lắp ráp từ các vật liệu Lego - Ảnh: ABC

Và em nghĩ tới việc tìm giải pháp để giải quyết tình trạng thiếu máy thở trong điều trị người bệnh COVID-19.

Trong tháng 3 năm nay, Hartman đã lần đầu tiên tạo ra chiếc máy thở từ các vật liệu Lego, em đặt tên cho nó là chiếc Eventilator2020.

“Em đã thấy nhiều trường đại học đang tạo ra các loại máy thở rẻ hơn, tiết kiệm hơn. Em cũng muốn tự mình làm ra một chiếc như vậy theo một cách khác, với những mảnh ghép Lego của mình”, Hartman nói.

Cậu học trò lớp 7 đã sử dụng các vật liệu có sẵn trong nhà để thực hiện ý tưởng. Em đã mất nhiều tuần để làm ra chiếc máy thở của mình.

Video em Anthony Hartman bên chiếc máy thở do em lắp ráp từ các vật liệu Lego - Nguồn: ABC

Hartman cho biết chính những kỹ năng em đã học hỏi được trong thời gian làm “kỹ sư chính” trong nhóm LEGO League Robotics của trường trung học đã giúp em rất đáng kể trong việc thực hiện kế hoạch. Hartman đã sử dụng bộ robot LEGO Mindstorm EV3 của Lego để giúp em chế tạo máy thở.

“Thằng bé luôn sáng tạo, nó luôn tư duy mới mẻ”, chị Yuki, mẹ của Hartman tự hào nói về con trai.

Hartman cho biết em sẽ nộp ý tưởng làm máy thở Eventilator2020 cho công ty LEGO với hy vọng có thể nhận được sự hợp tác từ công ty này để đưa được các sản phẩm máy thở của em tới lực lượng y tế tại nhiều vùng nông thôn vốn đang khan hiếm thiết bị y tế.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười