Tin ...Tức Cười

Hãy hy sinh bộ râu của mình nếu không muốn "mắc dịch"

Đức Hiền (theo NYP)

Đăng lúc 15:58 | 27/02/2020

Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã cảnh báo cánh mày râu về mối nguy hiểm từ những kiểu râu của mình trong bối cảnh virus corona đang lây lan nhanh chóng.

Nhưng thông báo của CDC cũng đậm chất giải trí, sử dụng không ít các nhân vật kinh điển trong điện ảnh và nghệ thuật, bên cạnh những kiểu râu thông thường, phổ biến của xã hội "rậm râu" phương Tây

Đàn ông có thể phải cần cắt bỏ kiểu râu thân thiện Mutton chops, cạo sạch râu kiểu lịch lãm Van Dyke hay nhổ tiệt bộ râu đuôi vịt (ducktail) “cool” ngầu nếu họ sử dụng khẩu trang phòng độc - theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ. 

 Bộ râu Van Dyke kinh điển

Cơ quan này đã đưa ra một hình ảnh đồ họa (graphic) cho thấy những bộ râu thời trang sẽ làm giảm đi khả năng bảo vệ của loại khẩu trang này trong bối cảnh Mỹ đang vững vàng đối phó với sự lây lan nhanh chóng của virus corona ngay trong các bang của mình. 

 Zorro

Kiểu râu Handlebar, râu hải mã Walrus và ria mép Zorro đều ổn, nhưng CDC khuyến cáo rằng mọi người có thể cần phải loại bỏ kiểu râu cọng dài Fu Manchu.

 Fu Manchu

Ria mép cong vút kiểu Dali và ria thẳng dài của Anh, bởi vì chúng có thể cản trở khẩu trang bịt kín và ép sát vào khuôn mặt người dùng. 

 Dali

Tuy nhiên, mặc dù râu và ria mép tiêu chuẩn như trong bức hình cũng có thể chứa nhiều rủi ro, vì chúng có thể tiếp xúc với van thoát khí, làm giảm hiệu quả của chúng. 

 Tiến sĩ Ivo "Eggman" Robotnik trong Sonic chăng?

Để những bộ râu goatee cũng tốt, nhưng chỉ khi những sợi râu đó không lọt ra ngoài vùng giới hạn của khẩu trang.

Nhưng thiết nghĩ, trong bối cảnh này thì tốt nhất, cánh mày râu nên tạm “chia tay” bộ râu yêu quý của mình.    Tin Mới Nhất
    Tin mới Tin ...Tức Cười