Tin ...Tức Cười

Hàn Quốc phát minh vòng cổ phiên dịch ngôn ngữ loài chó

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:05 | 13/01/2021

Thông qua những chiếc vòng cổ này, chủ nhân của chó cưng sẽ hiểu được ngôn ngữ của chúng thông qua tiếng sủa thậm chí là âm thanh nghiến răng cũng được phiên dịch tuốt.

Một công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc đã phát triển một chiếc vòng cổ cho chó được hỗ trợ bằng AI có thể phát hiện năm cảm xúc trên răng nanh của chúng. 

Bằng cách theo dõi tiếng sủa của chó cưng, chủ nhân có thể biết chính xác vật nuôi muốn gì thông qua công nghệ nhận dạng giọng nói. 

Chuyên gia Hàn Quốc giới thiệu tính năng của vòng cổ phiên dịch ngôn ngữ loài chó

Chiếc vòng đeo cổ ứng dụng đặc biệt này có tên gọi Petpuls. Bằng ứng dụng được tích hợp trên smartphone, chủ nhân của những chú chó sẽ biết khi nào chúng đang vui vẻ, thoải mái, lo lắng, tức giận hoặc buồn bã. Nó cũng theo dõi hoạt động thể chất và nghỉ ngơi của những chú chó.  

Công nghệ giờ đây đã đủ "xịn" để con người có thể hiểu được tiếng động vật?

Andrew Gil, giám đốc tiếp thị toàn cầu của Petpuls Lab chia sẻ về phát minh mới của công ty trên Reuters: “Thiết bị này sẽ “dịch” tiếng chó sủa sang giọng nói để con người có thể hiểu được”. 

Công ty của Andrew bắt đầu thu thập các loại tiếng sủa khác nhau để phân tích cảm xúc của chó từ năm 2017. Ba năm sau, họ đã phát triển một thuật toán độc quyền dựa trên cơ sở dữ liệu hơn 10.000 mẫu từ 50 giống chó.

“Tôi nghĩ nó chỉ hạnh phúc khi được đi chơi và cảm thấy buồn hay lo lắng khi tôi không có nhà. Nó thực sự cũng cảm thấy tức giận khi thua một trò chơi với tôi, giống như cảm giác của con người vậy” Moon Sae-mi, chủ nhân của một chú chó giống Border Collie 6 tuổi đang sử dụng chiếc vòng cổ thông minh chia sẻ. 

Thị trường chăm sóc thú cưng toàn cầu trị giá 138 tỉ USD vào năm 2020, tăng 34%, do ngày càng có nhiều người dành thời gian ở nhà với thú cưng hoặc nuôi thú cưng trong đại dịch. Số lượng chó trên toàn cầu cũng tăng 18% lên 489 triệu con. 

Chỉ cần một chiếc vòng cổ và điện thoại thông minh con người dễ dàng hiểu được ngôn ngữ của cún cưng

Lý giải về nguyên nhân tạo ra phát minh thú vị này, Andrew Gil cho biết: “Nhiều người bắt đầu nhận nuôi chó hơn, nhưng thật không may, một số người trong số họ đã bỏ rơi chúng vì không hiểu chúng muốn gì. 

Petpuls sẽ có một vai trò quan trọng trong đại dịch ... nó giúp chủ nhân của chúng hiểu cảm giác của chó và tăng sự gắn kết với chúng hơn". 

Hiện Petpuls đang được bán trên nhiều kênh trực tuyến với giá 99 USD mỗi chiếc. Bạn có muốn thử khám phá chú chó cưng nói gì bằng chiếc vòng cổ thông minh này không?


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29