Tin ...Tức Cười

200.000 đồng cho cuốn sách viết bằng ngôn ngữ loài mèo

MINH HẢI

Đăng lúc 19:42 | 28/11/2020

Chỉ duy nhất một từ “meow”, ai cũng có thể đọc và ai cũng có thể trở thành phiên dịch hoặc chuyên gia ngôn ngữ với cuốn sách độc và dị này.

Cuốn sách tiếng mèo - (Ảnh: Amazon)

Cuốn sách này được một người Malaysia chia sẻ trên mạng xã hội kèm lời than thở “Chắc lúc đó tôi bị điên hay sao á! Bởi vậy mới mua nó về”. 

Theo đó, người đàn ông giấu tên này dạo một vòng trang mua bán Amazon để tìm mua hàng giảm giá và bị thu hút trước bìa một cuốn sách màu xanh có độc chữ Meow. 

Bên cạnh là dòng giới thiệu “Cuốn sách được viết bằng ngôn ngữ loài mèo sẽ đưa bạn và hoàng thượng vào cuộc phiêu lưu kỳ thú của thế giới loài mèo”. Quá tò mò, anh này quyết định đặt mua về Malaysia. 

Những tấm ảnh chụp nội dung cuốn sách sau đó nhanh chóng được lan truyền rộng khắp các diễn đàn khắp thế giới.

"Hoàng thượng" đọc gì mà đăm chiêu thế nhỉ - (Ảnh: Amazon)

Đó không chỉ là cuốn sách độc đáo mà còn khá kỳ quặc. Bởi theo trích dẫn giới thiệu của tác giả ký tên M.E.Owmeow thì đây là cuốn tiểu thuyết được viết với ngôn ngữ của loài mèo. 

Mèo thì làm gì còn tiếng kêu nào khác ngoài Meow Meow, và vì thế, ngôn ngữ được sử dụng trong cuốn tiểu thuyết này cũng chi chít chữ “Meow Meow”!

Mua cuốn sách này về, các sen có thể vừa tận hưởng buổi tối ấm áp với “hoàng thượng”ngồi yên trong lòng để nghe đọc tiểu thuyết. 

Sách gối đầu của các boss - (Ảnh: Amazon)

Đó là một câu chuyện mèo đuổi chuột, một chuyện tình lãng mạn của hai con mèo hay cuộc phiêu lưu kỳ thú. Chẳng ai có thể trả lời được ngoài “hoàng thượng”. Cách đọc, diễn tả, phiên dịch và hiểu ra sao lại do chủ nhân của các chú mèo. 

Đúng là cả một bầu trời tri thức kỳ thú trong những câu chữ đơn giản. Sự hài hước này có lẽ chỉ những người yêu mèo mới hiểu. 

Tuy bị chê bai nhiều nhưng cuốn sách có giá 200 nghìn đồng này được khá nhiều người đặt mua về để phục vụ mèo cưng của mình.

Nhiều đánh giá tích cực mang tính hài hước trên trang mua bán. “Chà! Tiểu thuyết này thực sự rất hay. Cả tôi và mèo cưng đều rất yêu thích”. “Cuốn sách thật ý nghĩa, nội dung của nó thật mang tầm bác học. Cách hành văn rất độc đáo và mượt mà”. 

Hoặc cũng có nhiều người bình luận “Meow, meow, meow, meow”! 


MINH HẢI

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Tin ...Tức Cười