Tin ...Tức Cười

Hàn Quốc cam kết sẽ cải thiện “nhà cấp bốn” sau chiến thắng lịch sử của Ký sinh trùng

Kây Pi (theo IndieWire)

Đăng lúc 15:16 | 25/02/2020

Chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch hỗ trợ tài chính cho 1500 căn “nhà cấp bốn”, sau chiến thắng vang dội của bộ phim Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho tại giải Oscar và Nhành cọ vàng.

“Nhà cấp bốn” thực tế chính là những căn hộ của người có thu nhập thấp, như căn nhà của nhà Kim trong Ký sinh trùng. Đây là một bối cảnh gần như chân thật nhất về sự nghèo khó và chênh lệch giai cấp to lớn của xã hội nước này.

Trong một phân cảnh trong phim, khu phố của nhà Kim bị một trận mưa lớn làm cho ngập lụt và thiệt hại trầm trọng, dẫn tới cảnh màn trời chiếu đất và một tương lai bấp bênh – một động cơ khiến họ khát khao đổi đời, và “ký sinh” vào nhà Park giàu có.

Theo Korea Herald, chính phủ Hàn Quốc đang bắt tay với Bộ năng lượng Hàn Quốc và Chính quyền Seoul cung cấp mỗi căn nhà cấp bốn “lên tới 3,2 triệu won” để cải thiện hệ thống sưởi, thay nền, gắn điều hòa, máy hút ẩm, thông gió, cửa sổ và báo cháy.”

Tờ Herald cũng cho biết 78% nhà cấp bốn ở Hàn Quốc nằm trong 30% dân số ở đáy thu nhập. Những chủ nhà có thu nhập thấp hơn 60% mức thu nhập bình quân ở quốc gia này có thể đệ đơn xin xét duyệt cải tạo nhà cửa. 

Ước tính có khoảng 383.000 căn hộ cấp bốn tại Hàn Quốc, theo số liệu 2015. 

Bong sinh năm 1969 tại Daegu, và lên Seoul cùng gia đình từ tiểu học. Sau thành công của Ký sinh trùng, người dân còn kêu gọi xây dựng cả một viện bảo tàng và đúc tượng, và đổi tên đường ở Daegu theo tên Bong.

Tuy nhiên, hiện tại quê hương Daegu của đạo diễn Bong Joon Ho đang la tâm điểm đại dịch corona tại Hàn Quốc.Kây Pi (theo IndieWire)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười