Tin ...Tức Cười

'Gái ngành' hạng sang giải thích lý do nam giới “tìm vui”

Kây Pi (theo Dmarge)

Đăng lúc 19:30 | 25/06/2020

Mấy ai trong chúng ta có thể nhìn ra khỏi định kiến hiện có thể thấy, và chấp nhận, một thực tế khác với những gì quen thuộc. Cây viết kiêm "gái ngành" hạng sang đang sống tại Sydney Samantha X vẫn luôn lên tiếng thách thức các ngộ nhận về đời sống và vai trò của "công nhân tình dục" trong xã hội từ nhiều năm qua, cũng như không ngừng xua đi những bí ẩn xoay quanh khách hàng của mình.

Bí ẩn mới nhất mà Samantha X muốn chia sẻ: đa phần đàn ông không tìm tới "gái ngành" vì tình dục. “Chưa bao giờ tôi gặp một người đàn ông nào chỉ đơn thuần ham muốn tình dục,” cô chia sẻ.

“Chuyện đó chỉ mất năm phút, và nếu vậy, tôi chỉ có những cuộc hẹn kéo dài 5 phút. Đàn ông tìm những điều sâu kín hơn.”

Những dòng mới nhất trên Instagram của Sam tiết lộ nhiều khách hàng của cô tìm đến gái bán dâm khi đánh vật với sức khỏe tâm thần, là nạn nhân của bạo lực giới, hay có những biến cố đau lòng mà không sao chia sẻ được với người yêu thương hay một với một bác sĩ tâm lý truyền thống. 

“Nam giới cũng cần được lắng nghe, họ có tiếng nói và cũng phải lao đao đấu tranh ngang bằng, nếu không muốn nói còn hơn cả phụ nữ. Tất cả những gì họ cần là một không gian yên bình. Khi một người đàn ông ở bên người phụ nữ họ thuê, khi quần áo không còn trên người, cả hai đều dễ tổn thương và thô ráp. Cả hai đều như nhau. Đàn ông cảm thấy họ có thể cởi mở, có thể cảm thấy thoải mái và không còn cảm giác những điều mình nói ra sẽ bị đánh giá.”

“Tôi từng có những người đàn ông quyền cao chức trọng òa khóc lên vai, hay sẻ chia những bí mật hậu trường chính trị, hoặc phô bày phần tổn thương, mong manh nhất của họ, và tất cả những gì tôi có thể là ở bên họ và ủng hộ. Điểm chung của tất cả bọn họ là nhu cầu kết nối về thể xác lẫn xúc cảm.”

Chúng ta hay nghe về phụ nữ bị bạo hành. Nhưng nam giới cũng bị bạo hành không ít, chỉ là họ không nói ra. Chẳng hạn Ken, 37 tuổi, vừa sống riêng với hai con nhỏ. Sự tự tin của anh rất thấp, anh ta vô cùng tự ti. Ken rời bỏ cuộc hôn nhân 14 năm với tiếng quát tháo vào mặt mình rất đỗi đều đặn. Thậm chí năm ngoái, anh suýt nữa đã chết đuối trong một chuyến tắm biển. 

Trong một nền công nghiệp lấy nam giới làm trung tâm, Ken có một hình thể vững chãi và công việc cũng vững chãi, nhưng nam giới lại không bày tỏ cảm xúc, huống hồ là… sướt mướt. Ken nói, “Tôi cô đơn cùng cực, và chỉ nói chuyện được với người nào đó cũng thấy vui.”

Sức khỏe tâm thần đàn ông Úc là một đại dịch không nhìn thấy được. Trung bình, 8 người có 1 người bị trầm cảm, 5 người có 1 mắc lo âu, và 75% trường hợp tự tử đều là nam giới, theo báo cáo của Beyond Blue. 

Thực tế là xã hội chúng ta vẫn bôi tro trát trấu mãnh liệt vào sức khỏe tâm thần, nhất là nam giới. Những quan niệm lỗi thời về nam tính, khắc kỷ luận buộc nhiều người đàn ông phải “đóng chai” cảm xúc của mình – về lâu về dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới mọi người: bạn đời của họ, con cái của họ, và chính họ. 

Ngoài ra, có một thực tế lạ kỳ về sức khỏe tâm thần dường như vẫn chưa được nói ra. Thế hệ millenial và thế hệ Z có khuynh hướng tìm tới bác sĩ tâm thần, và thường cởi mở hơn về các bận tâm liên quan. Thế hệ trẻ hơn, nói cách khác, hiểu biết và chấp nhận hơn về sức khỏe tâm thần của bản thân. Thế nhưng điều này vẫn đúng với phụ nữ hơn nam giới. 

Các bạn gái trẻ ít bị đánh giá hơn các bạn nam xoay quanh tình trạng sức khỏe tâm thần. Chẳng hạn, nếu nam giới đăng một thông điệp mình đang trầm cảm trên MXH, người ta sẽ thấy “quái lạ”, trong khi phụ nữ thì không. Đồng nghĩa với, kể cả khi giới trẻ là đối tượng chấp nhận nhất về sức khỏe tâm thần, nam giới vẫn bị kỳ thị. Và ở đây chẳng hề là cuộc cạnh tranh được hơn mất còn…

Cây viết kiêm "gái ngành" hạng sang Samantha X

Samantha có được sự nghiệp thông qua thách thức các kỳ vọng của xã hội, trong vai trò một cây bút, một nhà báo, và gái gọi hạng sang. 

“Một khi ta tiếp xúc với con người ở những lúc mong manh nhất, thật nhất, đối phó với sự giả tạo dường như là không thể. Chúng ta sống trong một thế giới của hình ảnh ảo, tin giả, và những cuộc sống hạnh phúc “tạm bợ” trên MXH, do đó khi động tới những người thật, việc thật, tôi thật sự yêu thích công việc của mình trong các vai trò khác nhau.”

Và cuối cùng, hãy nhớ cho: đây là một xã hội phương Tây, thương lưu, và đã có cụ thể con số để mỗi chúng ta biết nên xếp ta giàu... hay chưa giàu!    Tin Mới Nhất
    Tin mới Tin ...Tức Cười