Tin ...Tức Cười

Flycam bị đại bàng tấn công vì giống chim hải âu

Đức Hiền (Theo AP, EGLE)

Đăng lúc 19:37 | 14/08/2020

Chiếc flycam của một cơ quan ở bang Michigan (Mỹ) rơi xuống hồ vì bị… một con đại bàng trắng cắn xé.

Chiếc Phantom 4 Pro Advanced trị giá 950 USD (khoảng 22 triệu VND) của Sở Môi trường, Ngũ Hồ và Năng lượng (EGLE) bang Michigan (Mỹ) vừa rơi do đại bàng tấn công.
Cú “oanh tạc” của đại bàng đã khiến một cánh flycam tan tác và ngay lập tức, chiếc drone này đã rơi xuống hồ Michigan.
EGLE cho biết sự cố hy hữu trên xảy ra khi flycam đang khảo sát độ xói mòn dọc bờ hồ Michigan phía gần thành phố Escanaba của bang này. Nhiệm vụ của flycam là thu thập dữ liệu để giúp cộng đồng đối phó với tình trạng mực nước dâng cao.
Nhà phân tích chất lượng môi trường Hunter King - cũng là người điều khiển chiếc drone xấu số trên cho biết ông đã hoàn thành việc khảo sát 7 phút trước khi tín hiệu của flycam biến mất.

Đại bàng đầu trắng “hạ” flycam Mỹ.Ảnh: CBS News 
Ông King đã lệnh cho flycam trị giá 950 USD này quay trở lại. Tuy nhiên, khi ông nhìn vào màn hình điều khiển thì flycam quay vòng vòng dữ dội.
“Nó quay mòng mòng như một chuyến tàu lượn siêu tốc”- ông nói. Ông ngước nhìn lên và thấy con đại bàng đang bay đi và nó không hề hấn gì trước cuộc “đối đầu” với công nghệ vừa mới xảy ra.
Chiếc flycam này trước khi “hy sinh” đã liên tục gửi 27 thông báo trong vòng 3.5 giây rằng nó đang quay vòng vòng và rơi xuống nước. Trong đó, có một thông báo cho biết cánh quạt drone đã bị đứt lìa.
Hai người chứng kiến sự cố trên ở gần đó đã cùng ông King tìm kiếm chiếc flycam xấu số trong hàng giờ nhưng vẫn không tìm thấy. Vài ngày sau, EGLE đã xác định chính xác vị trí flycam rơi ở cách bờ một khoảng 45 mét và tiến hành trục vớt nó.
Cơ quan này cho biết, nguyên nhân cuộc tấn công có lẽ là do đại bàng tưởng “chim sắt” muốn tranh giành lãnh thổ, hoặc cũng có thể đại bàng nghĩ “chim sắt” là mồi ngon.
Nhóm nghiên cứu flycam không người lái của EGLE hiện đang xem xét những biện pháp để giảm tối thiểu những tai nạn tương tự. Họ cũng đang cân nhắc sử dụng các loại “da” hay thay đổi thiết kế flycam để chúng nhìn không giống chim hải âu.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Phim kinh dị kiểu Úc

  Phim kinh dị kiểu Úc

  Nước Úc đúng là chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng với những câu chuyện kỳ dị.

  21/01/2021 11:35
  Yêu cho roi cho vọt, cho cả… phân bò

   Yêu cho roi cho vọt, cho cả… phân bò

   Để củng cố tình bạn khăng khít thì một công ty đã được mở ra, cho phép bạn gửi… phân bò đến cho những người bạn của mình như một trò đùa vô hại.

   21/01/2021 12:02