Tin ...Tức Cười

Chia tay thời… corona: bằng Zoom đã tệ nhất chưa?

Kây Pi (theo Bustle)

Đăng lúc 17:00 | 11/04/2020

Quên đi tấm note mà chàng Berger để lại cho nàng Carrie trong Sex and the City. Cũng quên luôn cuộc điện thoại 27 giây chàng Joe Jonas gọi để chia tay-Taylor Swift. Cũng quên nốt đoạn tin nhắn chia tay từ anh chàng hay cô nàng ex hèn nhát của bạn. Cách chia tay thịnh hành nhất, mốt nhất, cũng tệ hại nhất hiện nay chính là qua… Zoom.

Hay đây lại là cách hiệu quả nhất? Giữa thời buổi cách ly xã hội, chẳng còn lại mấy cách để chấm dứt một mối quan hệ. Nhưng ít nhất việc nói lời chia tay qua ứng dụng video Zoom, vẫn mặt đối mặt, cũng… hợp lý chứ?

Julia, 26 tuổi, hẹn hò với một anh chàng được 2 tháng thì, qua Zoom, anh chàng “quất ngựa truy phong.”. “Chúng tôi nói chuyện suốt với nhau, nhưng cũng khá dị trên cái vùng cứng đờ này, chỉ bởi chúng tôi mới gặp nhau được ba lần thì corona xảy ra,” cô kể với Bustle. “Cả ba cuộc hẹn đều rất tuyệt, rõ là chúng tôi có duyên với nhau.”

Giống nhiều cặp đôi khác đang cách ly “chung” với nhau, Julia đang duy trì mối liên hệ với người bạn của mình qua Zoom và Facetime, để cùng xem phim và hẹn hò ngay tại nhà. “Anh ấy là người đầu tiên tôi thật sự muốn làm quen đã từ rất lâu,” Julia nói thêm.

Khi dòng text định mệnh xuất hiện “em có muốn chúng ta nói chuyện nữa không” trong inbox, ngay lập tức Julia biết điều gì vừa mới xảy ra.

“Tôi linh cảm anh ấy đang ngày càng xa cách mới tuần qua, và tôi bắt đầu thấy lo lắng, nhưng không thể chỉ ra đó là lo lắng thông thường về mọi thứ xung quanh hay chỉ do tôi tưởng tượng ra,” Julia thành thật.

Không muốn lỡ cơ hội, Julia nhanh chóng trang điểm trước khi mở cuộc gọi, để thấy tự tin và sẵn sàng hơn, và đỡ “trông như một con zombie làm việc tại nhà” hơn. Nhưng cũng không giúp ích gì.

Nói cho vuông, chia tay cái nào cũng… dở ẹc, dù trực tiếp, hay qua tin nhắn, hay qua màn hình. Thế nhưng khác biệt lớn nhất là IRL – ngoài đời – hay URL – trực tuyến? Ta đâu có thể bước đi một nước, và làm gì có cái gì gọi là kết thúc trên… mạng.

“Đau lắm í,” Julia nói. “Nhưng có lẽ tôi sẽ còn bực hơn nếu là qua tin nhắn, và tôi không biết có thể tỏ ra bình tâm hơn hay không nếu găp mặt trực tiếp – dù cho điều ấy là không thể.”

Khi tình mới chớm bị bó buộc bởi giới hạn của công nghệ, có lẽ các mối quan hệ tốt hơn hết nên chết đi nơi chúng đang sống: online.Kây Pi (theo Bustle)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười