Tin ...Tức Cười

Cả làng choáng váng vì được cụ bà tặng 7,5 triệu USD

Minh Hải

Đăng lúc 11:00 | 05/12/2020

Cộng đồng dân cư 6 ngôi làng nhỏ ở miềnTrung nước Đức bất ngờ khi được thừa kế tài sản và danh mục đầu tư chứng khoán trị giá 7,5 triệu USD sau cái chết của một cụ bà hiền lành.

 Một góc của quận Waldsolms, Hesse, Đức - (Ảnh: WIKIPEDIA)

Cụ bà Renate Wedel đã sống tại làng Weiperfelden (quận Waldsolms, Hesse, Đức) cùng với người chồng Alfred Wedel từ năm 1975 đến nay. Cuộc sống hai cụ trôi qua trong êm đềm, lặng lẽ cùng những người hàng xóm vui vẻ.

Vào năm 2014, cụ ông Alfred - người rất tích cực tham gia sàn chứng khoán và đạt được một số thành công nhất định - đã qua đời. 2 năm sau đó, cụ bà Renate, cũng ra đi tại một viện dưỡng lão ở Frankfurt ở tuổi 81.

Những người hàng xóm biết về cặp vợ chồng già này đều tỏ lòng tiếc thương họ, nhưng không ai biết rằng một bất ngờ lớn đang chờ đợi họ ở 4 năm sau. 

Vào tháng 4 -2020, tất cả cư dân của làng bỗng choáng váng khi nhận tin báo rằng cụ bà Renate đã để lại cho họ một khoản tài sản khổng lồ, bao gồm tiền mặt, cổ phiếu và các vật phẩm có giá trị khác. Tổng tài sản lên tới 7,5 triệu USD.

Thông tin từ phía luật sư cho biết rằng người thừa kế ban đầu của khối tài sản này là chị gái của cụ Renate, nhưng cụ bà này cũng đã qua đời. Do đó, tài sản thuộc về đối tượng thừa kế thứ 2: toàn bộ cư dân 6 ngôi làng thuộc cộng đồng Waldsolms.

Tin tức đến như một cú sốc đối với các nhà chức trách địa phương. "Ban đầu tôi nghĩ, chắc ai đó đang chơi khăm mình", thị trưởng địa phương Bernd Heine trả lời truyền thông.

Tuy nhiên, 7,5 triệu USD không phải được chia đều cho từng hộ gia đình mà chỉ được sử dụng để chi trả cho công tác xây dựng "các cơ sở hạ tầng của cộng đồng Waldsolms".

Trong một tuyên bố trước truyền thông, đại diện của cả 6 ngôi làng đều bày tỏ lòng biết ơn và sự tôn kính đối với cụ Renate và hứa sẽ sử dụng khoản tiền vào đúng các mục đích chính đáng như xây dựng trường mầm non, cải tạo đường sá, xây khu vui chơi và các hồ bơi ngoài trời cho cư dân. 


    Tin Mới Nhất
    Tin mới Tin ...Tức Cười