Tin ...Tức Cười

Bỏ công làm lời, tiêu thụ đồ gian vì... lòng "nhân hậu"!

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:12 | 29/06/2020

Vì có "lòng tốt", muốn giúp người bị mất gương xe sớm tìm được gương thay thế với "giá cả phải chăng", mà Mạnh Dũng đã "bao tiêu" đầu ra cho các đối tượng... bẻ trộm gương chuyên nghiệp!

Thời buổi này kiếm người kinh doanh có tâm rất khó. Vậy mà vẫn còn có Hoàng Mạnh Dũng-chủ cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô ở phố Lê Gia Đỉnh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Một gương điển hình kinh doanh "mình vì mọi người"!

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội vừa triệt phá thành công băng nhóm chuyên trộm gương ô tô, đồng thời bắt giữ kẻ cầm đầu Nguyễn Thế Anh (SN 1977, ở quận Hai Bà Trưng) cùng 12 người liên quan, trong đó có Hoàng Mạnh Dũng. 

Dũng đã "bao tiêu" đầu ra cho các đối tượng bẻ trộm gương chuyên nghiệp nói trên. Dũng cho hay, cuối năm 2018, Dũng quen Nguyễn Thế Anh, sau đó 2 người bắt tay hợp tác mua bán gương xe ô tô cũ. 

Theo đó, khi có khách đến hỏi mua gương ô tô, Dũng sẽ gọi cho Thế Anh để "đặt hàng". Nếu có đúng loại Dũng cần, Thế Anh sẽ thuê xe ôm mang đến cửa hàng cho Dũng. Mỗi đôi gương Dũng mua của Thế Anh với giá từ 1,2 - 1,3 triệu đồng, bán lại cho khách giá 1,5 triệu đồng. Có hôm, Dũng bán được 1-2 đôi gương. Số gương xe được các đối tượng mua bán chủ yếu là các dòng xe tầm trung, xe gia đình, xe taxi, bởi dễ tiêu thụ và dễ lắp ráp.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, "doanh nhân" Dũng khẳng định :"Biết số gương đó là tài sản trộm cắp, nhưng vì có lòng tốt, muốn giúp người bị mất gương xe, nên thu mua lại." Ngoài ra Dũng còn "tâm sự" với cơ quan điều tra : ""Tôi nghĩ giúp mọi người giảm thiệt hại, vì tôi mua cũng chỉ là bỏ công làm lãi, chứ không lấy lãi cao so với việc người ta phải đi mua tại hãng, hoặc những nơi khác đắt hơn so với giá của tôi".  Tấm lòng "nhân hậu", kiếm tiền của Dũng gây xúc động đến tận... cơ quan công an:

"Người gian lời nói cũng gian

Mua đồ trộm cắp, ứa gan không nè!"

Phùng Hiếu

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Tin ...Tức Cười
  Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

   Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

   Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều công ty ở Mỹ đã tặng các đặc quyền cho nhân viên khi làm việc tại nhà như tiền chi phí nuôi thú cưng, bảo mẫu trông trẻ cho nhân viên.

   18/10/2021 07:19