Showbiz muôn màu

'Tiếu ngạo giang hồ 2013' trở lại màn ảnh nhỏ sau gần 10 năm lên sóng

MẪN NHI

Đăng lúc 16:39 | 06/10/2022

Tiếu ngạo giang hồ 2013 với diễn xuất của Hoắc Kiến Hoa vai Lệnh hồ Xung, Viên San San vai Nhậm Doanh Doanh là một trong những phiên bản được khán giả yêu thích và đánh giá cao.

Nhắc đến các tác phẩm võ hiệp Trung Hoa thì Kim Dung chính là cái tên lẫy lừng không thể thay thế. Trong số những tác phẩm của ông, Tiếu ngạo giang hồ được các đạo diễn, nhà sản xuất nhiều lần chuyển thể thành phim, gây tiếng vang lớn trong lòng công chúng. 

Đầu tiên phải kể đến bản 1984 với sự tham gia của Châu Nhuận Phát trong vai Lệnh Hồ Xung. Tiếp đó là Lữ Tụng Hiền năm 1996. Năm 2000 có Nhậm Hiền Tề và Mã Cảnh Đào gia nhập "vũ trụ Tiếu ngạo giang hồ". Lý Á Bằng năm 2001, Hoắc Kiến Hoa năm 2013 và gần đây nhất là Đinh Quán Sâm năm 2018. 

Tiếu ngạo giang hồ 2013 trở lại màn ảnh nhỏ sau gần 10 năm lên sóng - Ảnh 1.

Lệnh Hồ Xung - một trong những vai diễn "để đời" của Hoắc Kiến Hoa

Tuy mỗi người một dáng vẻ nhưng họ đều thể hiện được sự gan dạ, dũng cảm của chàng thiếu niên Lệnh Hồ Xung.

Nếu những phiên bản từ 2001 trở về trước đều bám sát nguyên tác, tập trung khai thác về hành trình trở thành kiếm khách lẫy lừng của chàng lãng tử Lệnh Hồ Xung, thì trong phiên bản 2013 biên kịch Vu Chính lại có một chút đổi mới. 

Trailer phim Tiếu ngạo giang hồ 2013

Vẫn lấy cốt truyện xoay quanh chàng thiếu niên trẻ tuổi Lệnh Hồ Xung với những khó khăn trên giang hồ và mối tình với thánh nữ Nhậm Doanh Doanh. Nhưng ở phiên bản 2013 có tình tiết vô cùng hấp dẫn là hai nhân vật của Trần Kiều Ân mang tên: Đông Phương Bất Bại và Đông Phương Tiểu Muội. 

Ngoài việc hành hiệp trượng nghĩa, phiên bản này còn tập trung khai thác chuyện tình yêu nam nữ, đặc biệt là những éo le trong mối quan hệ giữa Lệnh Hồ Xung và Đông Phương Bất Bại - Nhạc Linh San - Nhậm Doanh Doanh.

Tiếu ngạo giang hồ 2013 trở lại màn ảnh nhỏ sau gần 10 năm lên sóng - Ảnh 3.

Hoắc Kiến Hoa và Trần Kiều Ân trong Tiếu ngạo giang hồ 2013

Khi được hỏi về mối quan hệ giữa Lệnh Hồ Xung với Nhạc Linh San (Dương Dung), Nhậm Doanh Doanh (Viên San San) và Đông Phương Bất Bại (Trần Kiều Ân), tài tử Hoắc Kiến Hoa từng chia sẻ: "Lệnh Hồ Xung đối với tiểu sư muội là tình đầu khắc cốt ghi tâm, với Nhậm Doanh Doanh là người bạn đời, mức độ tình cảm thuộc về một phạm trù khác. Riêng với Đông Phương Bất Bại lại là mối quan hệ tri giao. 

Cuộc đời Lệnh Hồ Xung như một cuộc hành trình và chi phối cả bộ phim. Hy vọng là khi xem phim mọi người sẽ cảm nhận được sự thay đổi từ một thiếu niên thành người trưởng thành của Lệnh Hồ Xung".

Tiếu ngạo giang hồ 2013 trở lại màn ảnh nhỏ sau gần 10 năm lên sóng - Ảnh 4.

Dương Dung vai Nhạc Linh San và Hoắc Kiến Hoa vai Lệnh Hồ Xung

Góp mặt trong Tiếu ngạo giang hồ 2013 cùng Viên San San, Trần Kiều Ân, Dương Dung..., Hoắc Kiến Hoa đã khắc họa thành công một Lệnh Hồ Xung thư sinh, lại có khuôn mặt rất giống những gì mà cố nhà văn Kim Dung miêu tả về nhân vật. 

Diễn xuất của nam tài tử họ Hoắc trong phim cũng nhận được nhiều lời khen ngợi của tác giả. Có thể nói Lệnh Hồ Xung là một trong những vai diễn để đời, làm nên tên tuổi của Hoắc Kiến Hoa. 

Đặc biệt sau gần 10 năm chính thức lên sóng, Tiếu ngạo giang hồ sẽ trở lại màn ảnh Việt với bản lồng tiếng vào lúc 17h thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 6-10.

Phim hài ‘Bỗng dưng trúng số’ đánh bại siêu phẩm kỹ xảo ‘Avatar’ Phim hài ‘Bỗng dưng trúng số’ đánh bại siêu phẩm kỹ xảo ‘Avatar’ Siêu phẩm Siêu phẩm 'Bẫy thương trường' mang Tor Thanapob, Plengkwan Nattaya lại gần bên nhau Phim hot Singapore cập bến màn ảnh nhỏ Việt Phim hot Singapore cập bến màn ảnh nhỏ Việt

 


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU