Showbiz muôn màu

Bản nhạc chế Nobita của Lê Dương Bảo Lâm có làm méo mó ký ức tuổi thơ?

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:07 | 06/10/2022

Giai điệu nhạc chế 'Nobita lấy Chaien' của Lê Dương Bảo Lâm trở nên thịnh hành, nhiều ý kiến công kích nam diễn viên hài, cho đó không phải là âm nhạc, lời vô nghĩa, phá nát hình tượng hoạt hình gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ.

Mới đây, trong phóng sự phát sóng ngày 5-10 của kênh truyền hình VTV24 với chủ đề: "Thị hiếu và công chúng: Sản phẩm có nhiều lượt xem chưa chắc đã là sản phẩm tốt" đã đề cập đến bản nhạc chế "Nobita lấy Chaien" do Lê Dương Bảo Lâm thể hiện khá nổi tiếng trong thời gian gần đây. 

Theo lời nhận xét từ biên tập viên VTV24 cho rằng sản phẩm nhạc chế Nobita của nam diễn viên hài gốc Đồng Nai không phải là âm nhạc, lời hát vô nghĩa. Thậm chí, đây là giai điệu phá nát tuổi thơ của nhiều người, khiến giới trẻ tiếp cận sai lệch. 

Bản nhạc chế Nobita của Lê Dương Bảo Lâm có làm méo mó ký ức tuổi thơ? - Ảnh 1.

Lê Dương Bảo Lâm và bài nhạc chế 'Nobita lấy Chaien' gây tranh cãi

Trước VTV24, nhiều bài báo phân tích, nhận định và lý giải giai điệu nhạc chế khá ngẫu hứng của Lê Dương Bảo Lâm lại trở nên thịnh hành như vậy. Nhiều ý kiến cho rằng đây là bài nhạc "vô tri" cần dẹp bỏ khỏi các nền tảng xã hội.

Cụ thể, giai điệu chế do Lê Dương Bảo Lâm trình bày được chế dựa trên hình tượng của các nhân vật trong bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon đến từ Nhật Bản. Bài nhạc chế được thể hiện lần đầu trên sân khấu Sàn đấu ca từ từ năm 2020. 

Tuy nhiên do sức mạnh của mạng xã hội, giai điệu này được 'đào lại' và gây bão với tên gọi "Nobita lấy Chaien" có nhắc đến các nhân vật được nhiều khán giả nhỏ, thậm chí thế hệ 8X, 9X cũng đều yêu mến các nhân vật Doraemon, Nobita, Xuka trong vũ trụ hoạt hình này. Hiện bài nhạc chế này được sử dụng làm nhạc nền trong hàng ngàn clip vang vọng khắp ngõ ngách với sự phấn khích.

Bản nhạc chế Nobita của Lê Dương Bảo Lâm có làm méo mó ký ức tuổi thơ? - Ảnh 2.

"Dương Lâm Đồng Nai" bị réo gọi vì bài nhạc chế lầy lội

Sự việc Lê Dương Bảo Lâm bị 'réo gọi' trong chương trình vì ca khúc nhạc chế nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người tỏ ý đồng tình với quan điểm của VTV24 về việc một giai điệu được ví như "rác" mạng xã hội cần phải được dẹp bỏ.

Một số ý kiến khác cho rằng nhận định của VTV24 có phần gay gắt với giai điệu chỉ mang tính giải trí đơn thuần, chỉ là hát vui. "Bài này ra lâu rồi, tự nhiên đào lại thành "trend" cái đi bắt lỗi người ta à!"; "Riết rồi thấy ý kiến của VTV cũng không khác gì review ẩm thực hết vậy!"; "Coi giải trí vui thôi mà sao lại ra dẻ rồi bắt bẻ người ta vậy"; "Tôi thấy giai điệu vui tai, dễ thuộc, nhà tôi từ lớn tới nhỏ ai nghe cũng cười"; "Tôi biết Doraemon, Nobita từ khi học mẫu giáo, giờ làm bố trẻ con rồi nghe bài này thấy vui thôi, đâu phản cảm gì. Trên mạng xã hội còn nhiều cái độc hại hơn kìa..." . 

Loạt biểu cảm Loạt biểu cảm 'không đỡ nổi' của Lê Dương Bảo Lâm khi lội ao bắt vịt Lê Dương Bảo Lâm ‘ra dẻ’ đầu tư vũ đoàn, đem ‘hit’ đi trình diễn Lê Dương Bảo Lâm ‘ra dẻ’ đầu tư vũ đoàn, đem ‘hit’ đi trình diễn Bị cà khịa hoài, Lê Dương Bảo Lâm Bị cà khịa hoài, Lê Dương Bảo Lâm 'ra dẻ' phát hành luôn MV rap

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU