Showbiz muôn màu

MC Quyền Linh giúp cặp đôi 'Tình trăm năm' tìm được người thân sau 42 năm thất lạc

TUỆ NHI

Đăng lúc 09:27 | 06/10/2022

Nhờ tham gia chương trình 'Tình trăm năm', cặp vợ chồng nghèo đã may mắn tìm được người thân sau 42 năm thất lạc.

Tại "Tình trăm năm" tập 112 (phát sóng ngày 24-9), chuyện tình yêu vượt nghèo và hoàn cảnh đặc biệt của ông Phạm Văn Đính (60 tuổi) và bà Phan Thị Kim Anh (58 tuổi) khiến khán giả không khỏi chạnh lòng xót xa. 

Ông Đính kể, 18 tuổi, ông rời quê Hà Nội vào TP.HCM đi bộ đội nhưng chỉ được 3 năm là phải xuất ngũ vì sức khỏe không đủ. Sau khi vất vả luân chuyển nhiều công việc từ đi tàu đến làm thợ hồ, ông có cơ duyên gặp gỡ bà Kim Anh. 

MC Quyền Linh giúp cặp đôi Tình trăm năm tìm được người thân sau 42 năm thất lạc - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Đính và bà Kim Anh gây xúc động với chuyện hôn nhân, cuộc đời gập ghềnh

Đến với nhau trong hoàn cảnh thiếu thốn, vợ chồng ông Đính có thời gian ngủ dưới gầm cầu, đi bán vé số mưu sinh lay lắt qua ngày, đi bán máu, bán tủy, đi vay đi mượn để làm ăn mà mãi không thoát khỏi cảnh nghèo túng. Đau đớn hơn khi hai vợ chồng kết hôn 27 năm vẫn không thể có một đứa con để ẵm bồng. 

Khi đến với chương trình, bên cạnh việc muốn kể lại câu chuyện hôn nhân, ông Đính còn có một tâm nguyện lớn lao khác, đó là tìm lại được thông tin của gia đình mình ngoài Hà Nội sau 42 năm thất lạc. 

Rời quê hương khi 18 tuổi, đến nay đã 60 tuổi, ông tâm sự: "Tôi ước được một lần về lại quê hương mà lại chẳng biết về gặp ai, hơn nữa tôi cũng chẳng có tiền để về đó. Tôi muốn về để đốt cho ông bà, cha mẹ được cây nhang". 

Thời gian và khoảng cách địa lý cũng là một cách trở lớn để cặp vợ chồng già thực hiện được mong ước tuổi xế chiều này. Quá thương cảm với hoàn cảnh hai vợ chồng, Quyền Linh và Ngọc Lan đã tích cực kêu gọi người xem chia sẻ thông tin để họ sớm tìm được gia đình thất lạc. 

MC Quyền Linh giúp cặp đôi Tình trăm năm tìm được người thân sau 42 năm thất lạc - Ảnh 2.

MC Quyền Linh, Ngọc Lan kêu gọi khán giả chia sẻ giúp vợ chồng ông Đính tìm lại được người thân

Và điều kỳ diệu đã xảy ra với ông Đính ngay sau khi Tình trăm năm lên sóng. Nhờ sự kêu gọi của hai MC cùng sự lan tỏa trên mạng xã hội, gia đình ông Đính ngoài Hà Nội đã xem được chương trình và lập tức liên hệ lại. 

Sau cuộc đoàn tụ tại TP.HCM, cả gia đình đã cùng nhau về lại Hà Nội. Đặt chân về mảnh đất quê hương sau 42 năm, ông Đính bồi hồi nhiều cảm xúc. Ông nói: "Hiện nay tôi đang sống tạm tại nhà của một người bà con, mọi người trong họ khi nghe tin tôi về cũng đã đến chúc mừng rất nhiều. 

Có một điều khiến tôi tiếc nuối nhiều là ba mẹ đều đã qua đời, và gia đình sáu anh chị em cũng đã có ba người mất. Giấc mơ mấy chục năm qua của tôi đến nay đã thành hiện thực, tôi xin gửi lời cảm ơn đến chương trình cùng hai MC. Mọi người đã giúp đỡ hai vợ chồng chúng tôi quá nhiều và hơn cả là cho tôi điều quý giá nhất là được đoàn tụ cùng với gia đình". 

Khi được hỏi về kế hoạch an cư tương lai, vợ chồng ông Đính cho biết sẽ không trở lại TP.HCM nữa vì đã lớn tuổi và gia đình cũng muốn cả hai ở lại Hà Nội. Bà Kim Anh chia sẻ: "Sống với nhau mấy chục năm rồi, đi đâu cũng có nhau, chồng tôi ở đâu thì tôi ở đó chứ làm sao mà mỗi người một nơi được?".

MC Quyền Linh bối rối khi trai tân U40 chọn bạn gái theo ý mẹ MC Quyền Linh bối rối khi trai tân U40 chọn bạn gái theo ý mẹ Mẹ chồng U60 khiến MC Quyền Linh kính nể vì cách đối đãi con dâu Mẹ chồng U60 khiến MC Quyền Linh kính nể vì cách đối đãi con dâu MC Quyền Linh được con gái ‘tút lại vẻ đẹp trai’ sau mùa dịch MC Quyền Linh được con gái ‘tút lại vẻ đẹp trai’ sau mùa dịch

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU