Lẩu Thập Cẩm

Tỉ mỉ làm bánh trung thu biếu ông bà nhưng gặp tai nạn khó đỡ

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:02 | 17/08/2022

Dồn hết tâm - trí - lực để tạo nên một mẻ bánh trung thu tươm tất, đẹp đẽ nhưng mọi thứ trở nên 'như không' sau khi bánh ra lò.

Theo chia sẻ của tài khoản Ngọc Phương trên nhóm Ở nhà vui thấy bà, chị dự định tự tay làm những chiếc bánh trung thu để biếu ông bà, cha mẹ. Thế nhưng, gia đình chưa kịp bất ngờ với món quà thì chị Ngọc Phương đã bị "phản dame" bởi chính mình.

Những chiếc bánh trung thu ban đầu tươm tất, đẹp mắt đã trở thành một đống... khá bầy nhầy. Vỏ bánh nứt toác làm lộ phần nhân chảy nhão, chưa được khô lắm.

Tỉ mỉ làm bánh trung thu biếu ông bà nhưng gặp tai nạn khó đỡ - Ảnh 1.

Trước khi đem nướng, phần bánh trung thu trông rất gọn gàng, tươm tất và khá bắt mắt.

Tỉ mỉ làm bánh trung thu biếu ông bà nhưng gặp tai nạn khó đỡ - Ảnh 2.

Chị cẩn thận chuẩn bị hộp bánh xinh xẻo để gửi biếu ông bà, cha mẹ.

Tỉ mỉ làm bánh trung thu biếu ông bà nhưng gặp tai nạn khó đỡ - Ảnh 3.

Thế nhưng thành quả có được không thể... chịu nổi khi vỏ bánh bị nứt toác, làm lộ phần nhân chưa khô, bị nhão.

Tỉ mỉ làm bánh trung thu biếu ông bà nhưng gặp tai nạn khó đỡ - Ảnh 4.

Cận cảnh một chiếc bánh trung thu được chị Ngọc Phương tỉ mỉ làm.

Ở phần bình luận của bài viết, nhiều netizen đã phát hiện vài lỗi sai khiến bánh của chị Ngọc Phương không thể đạt "thành tích xuất sắc".

Một tài khoản phân tích: "Áo bột nhiều, đóng bánh còn thấy cả nhân, vỏ bánh không ôm khít được. Bảo sao?!!". Người khác góp ý thêm: "Bước đầu tiên đã sai rồi. Nhân sên chưa tới, vỏ bánh thì mỏng, bột áo bở".

Chắc chắn chị Ngọc Phương sẽ không phải là trường hợp đầu tiên và duy nhất trong mùa Trung thu lại xắn tay áo lên để làm bánh rồi nhận lấy thất bại "cười ra nước mắt". Bởi đến hẹn lại lên, nhà nhà người người cùng nhau nô nức vào bếp để làm bánh trung thu, tạo ra vô vàn tác phẩm hài hước giữa muôn trùng chiếc bánh thơm ngon, xinh đẹp. Tuy không thành công nhưng đấy sẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ, thú vị của "người làm bánh nghiệp dư" như chị Ngọc Phương.

Elon Musk đòi mua Manchester United Elon Musk đòi mua Manchester United Chồng ngáp sái quai hàm chờ vợ thử váy cưới Chồng ngáp sái quai hàm chờ vợ thử váy cưới Ảnh vui 16-8: Chàng trai lạc lõng giữa 3 cặp đôi hạnh phúc Ảnh vui 16-8: Chàng trai lạc lõng giữa 3 cặp đôi hạnh phúc
Tin mới Lẩu thập cẩm
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận