Thể thao cười

Thủ môn ghi bàn để đời từ khoảng cách 75m

HƯNG THỊNH

Đăng lúc 15:39 | 22/03/2024

Thủ môn Moerane Sekhoane đã có bàn thắng mà bất kỳ tiền đạo nào cũng ao ước từ khoảng cách 75m cho tuyển Lesotho.

Thủ môn Moerane Sekhoane với cú sút ghi bàn "khó tin" ở khoảng cách 75m - Nguồn: Football

Đó là trận đấu giao hữu quốc tế giữa Lesotho với Ethiopia diễn ra vào ngày 21-3, thủ môn Moerane Sekhoane là người trấn giữ khung thành của Lesotho. Phút 35, Lesotho có được bàn thắng dẫn trước 1-0.

Đến phút 43, thủ môn Moerane Sekhoane chủ động rời khỏi vòng cấm, nhận bóng từ người đồng đội rồi chủ tâm tung cú sút rất mạnh từ khoảng cách gần 75m.

Thủ môn Seid Habtamu (Ethiopia) đã kịp lùi về đứng trên vạch vôi nhưng vẫn không thể cản phá cú sút của Sekhoane, bởi bóng đập xà ngang rồi đi luôn vào lưới giúp Lesotho vượt lên dẫn 2-0.

Một bàn thắng đúng chất "siêu phẩm" và thủ môn Moerane Sekhoane đã gọi đó là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của anh.

Bàn thắng này của thủ môn Moerane Sekhoane sau đó cũng được đề cử tranh giải Puskas của FIFA dành cho bàn thắng đẹp nhất năm. Đây là cách ghi bàn mà Messi hoặc Ronaldo chưa từng làm được trong sự nghiệp vĩ đại của họ.

Chung cuộc ở trận đấu này, Lesotho đã giành chiến thắng 2-1 trước Ethiopia. Và thủ môn Moerane Sekhoane bỗng dưng "nổi tiếng sau một đêm" khi được rất nhiều tờ báo lớn ở châu Âu nhắc đến với siêu phẩm khó tin này.

Hai pha phản lưới nhà hài hước của thủ môn trên sân bóng phủiHai pha phản lưới nhà hài hước của thủ môn trên sân bóng phủi Nữ thủ môn Mexico bắt bóng Nữ thủ môn Mexico bắt bóng 'tệ như vợ thằng Đậu' Chàng trai xoay người 360 độ lừa qua thủ môn để ghi bànChàng trai xoay người 360 độ lừa qua thủ môn để ghi bàn
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười