Thể thao cười

Cú vô lê 'thần sầu' của cầu thủ 18 tuổi được đề cử Puskas

QUỐC THẮNG

Đăng lúc 12:42 | 19/02/2024

Trong khoảnh khắc xuất thần, cầu thủ 18 tuổi Kauan đã tung cú sút vô lê 'thần sầu' ghi bàn từ ngoài vòng cấm, được đề cử tranh giải Puskas của FIFA.

Kauan ghi bàn thắng được đề cử Puskas - Nguồn: Globo

Bàn thắng được đề cử Puskas của Kauan được ghi trong trận Fortaleza hòa Ceara 3-3 ở Giải vô địch Brazil. Khi đó đội chủ nhà Fortaleza được hưởng quả phạt góc bên cánh phải ở phút 70, một cầu thủ của họ đã treo bóng vào trong nhưng bị hậu vệ Ceara đánh đầu phá ra. 

Bóng rơi đúng vị trí của tiền vệ 18 tuổi Kauan, cầu thủ này đã dùng ngực khống chế bóng một nhịp rồi tung cú sút vô lê rất căng đưa bóng bay thẳng vào góc cao, không cho thủ môn Ceara cơ hội nào để cản phá. 

Một pha xử lý hoàn hảo và một cú sút quá đẹp mắt đã tạo nên một bàn thắng đúng nghĩa... siêu phẩm. Dù chung cuộc Fortaleza bị cầm hòa 3-3 nhưng tiền vệ Kauan (Fortaleza) đã được báo chí Brazil và cư dân mạng khen ngợi hết lời với siêu phẩm này. 

Nhiều cổ động viên đã đề cử bàn thắng của Kauan cho giải thưởng Puskas của FIFA (dành cho những bàn thắng đẹp nhất thế giới) năm 2024. 

Cầu thủ bị chỉ trích vì cướp bàn thắng của đồng độiCầu thủ bị chỉ trích vì cướp bàn thắng của đồng đội Pha bỏ lỡ bàn thắng khó tin bậc nhất lịch sử bóng đá ÚcPha bỏ lỡ bàn thắng khó tin bậc nhất lịch sử bóng đá Úc Cầu thủ giơ chân cản bóng vô tình lượm bàn thắngCầu thủ giơ chân cản bóng vô tình lượm bàn thắng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười