Showbiz muôn màu

Thu Minh thừa nhận từng ganh đua với Phương Thanh

HÀ TRÂM

Đăng lúc 08:59 | 14/07/2023

'Nhiều lúc đứng sau sân khấu nghe Phương Thanh hát, tôi vẫn không lý giải được thành công của Thanh', ca sĩ Thu Minh nói.

Trong tập 5 của Muse it, host Thu Minh đã tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị đằng sau ánh đèn sân khấu cùng khách mời Phương Thanh. Cô nhắc về những kỷ niệm với Phương Thanh có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của mình.

Đến với "Muse it", Phương Thanh có cơ hội nghe lời "thú tội" thật lòng từ phía Thu Minh

Đến với "Muse it", Phương Thanh có cơ hội nghe lời "thú tội" thật lòng từ phía Thu Minh

Thu Minh bị chê "hát nhạc ngoại mà như hát cải lương"

Thu Minh chia sẻ: "Có một ngày đẹp trời, khi tôi đang ở nhà tập thể ở quận 5, Phương Thanh đến nhờ tôi hát thế ở vũ trường chợ An Đông trong một tuần.

Lúc đó, Thanh đang lập nhóm Sao Đêm, còn tôi thường chỉ được hát ở các sân khấu ngoài trời, cát sê 15.000 đồng. 

Phương Thanh hát ở vũ trường lương được 80.000 đồng. Tôi hát giùm Thanh nên tôi cũng lãnh lương đó 80.000 đồng luôn. Tôi mừng lắm!".

Sau một tuần hát giùm Phương Thanh đó, Thu Minh bắt đầu “nung nấu” quyết tâm thay đổi. “Tôi bỏ nhạc Việt, chuyển sang hát nhạc ngoại. 

Tôi tự hứa rằng sau này mình sẽ có thể hát ở tất cả các vũ trường. Cuối cùng, tôi cũng được hát ở vũ trường với mức lương 40.000 đồng, một nửa của Phương Thanh”, Thu Minh kể thêm.

Ngoài ra, Thu Minh còn tiết lộ bản thân có thêm vài cơ hội đi hát show nhờ Phương Thanh từ chối. Có quãng thời gian, Thu Minh chuyên tâm hát nhạc ngoại, nhưng cô lại từng bị người khác chê. “Tôi bị nói là hát nhạc ngoại mà như hát cải lương vậy. Một sự nhục nhã”, Thu Minh bật mí.

Trong khi đó, Phương Thanh lại nhận được nhiều sự yêu mến. Chủ nhân hit Đường cong miêu tả: “Thanh cứ ra sân khấu là khán giả bên dưới gào thét. Thậm chí, lúc Thanh tắt tiếng không hát được mà người ta vẫn gào thét. Đến mức anh chị em trong nghề có người phải ngao ngán, không hiểu sao hát như thế mà có người hâm mộ nhiều như vậy”.

Thu Minh - Phương Thanh tiết lộ nhiều bí mật trong "Muse it"

Thu Minh - Phương Thanh tiết lộ nhiều bí mật trong "Muse it"

Thu Minh thẳng thắn: “Nhiều lúc đứng sau sân khấu nghe Phương Thanh hát, tôi vẫn không lý giải được thành công của Thanh. Tôi thẳng thắn mà nói là cũng có sự ghen tị. 

Thế nhưng, càng về sau, khi bản thân trưởng thành hơn, tư duy làm nghề phát triển và tiếp xúc được nhiều người hơn, đồng thời gặp Thanh nhiều lần… thì tôi hiểu được sao Phương Thanh lại thành công. Tới thời điểm này, tôi có thể mạnh dạn nói rằng không có sự thành công nào mà không có lý do của nó hết”.

Phương Thanh tự nhận bản thân hát kiểu “chơi khô máu”, dễ làm khán giả thương. “Tôi hát không có kỹ thuật, không giống Thu Minh hay các ca sĩ khác. Tôi chỉ hát theo kiểu tâm sự câu chuyện mà tôi muốn kể cho mọi người nghe, kiểu cảm xúc bài hát tới đâu thì mình hát theo cảm xúc tới đó”, Phương Thanh bộc lộ.

Màn song ca "đỉnh chóp" được mong chờ nhất đến từ hai ngôi sao đình đám.

Màn song ca "đỉnh chóp" được mong chờ nhất đến từ hai ngôi sao đình đám.

Thu Minh và Phương Thanh kể từng hát nhép, bỏ show

Đặc biệt, Thu Minh không ngần ngại thừa nhận cô từng tự so sánh, và "bằng mặt nhưng không bằng lòng" với Phương Thanh. Trước lời “thú tội” của người đồng nghiệp thân thiết, Phương Thanh không hề tỏ ra bất ngờ, thay vào đó cô bật cười thích thú.

Hai nữ ca sĩ còn thẳng thắn bàn về nhiều sự thật không được nhắc đến trong quá khứ. Khi được hỏi "Đã từng hát nhép hay chưa?", Phương Thanh không ngần ngại trả lời ngay lập tức "Có". Câu trả lời nhanh chóng này khiến Thu Minh phải thốt lên kinh ngạc: "Ca này không đỡ nổi rồi".

Đồng thời, Thu Minh và Phương Thanh cũng đưa ra các quan điểm về công việc lẫn cuộc sống. Cả hai khẳng định scandal không giúp nghệ sĩ nổi tiếng, nghệ sĩ chân chính là sẽ không dùng chất kích thích để tìm cảm hứng bởi vì cảm xúc và sự máu lửa là chất kích thích rồi. Bộ đôi cũng nhấn mạnh luôn muốn là chính mình và chưa bao giờ nghĩ bản thân hết thời.

Sau những cuộc trò chuyện, Thu Minh nhận định: “Phương Thanh là sinh vật lạ cần được bảo tồn, hát không giống ai và quãng thanh giọng bất thường”. Bộ đôi thân thiết khép lại tập 5 Muse it bằng màn song ca bài hát Nhớ đến anh của nhạc sĩ Kỳ Phương.

Thu Minh khui nhiều góc khuất chưa từng kể với Phương Thanh

Đạo diễn MV triệu view - Thoc: Vẫn chưa sinh lời từ những gì mình đã làmĐạo diễn MV triệu view - Thoc: Vẫn chưa sinh lời từ những gì mình đã làm Góc quay xe: Không vũ đạo nóng bỏng cùng layout lộng lẫy, liệu MV mới Võ Hạ Trâm có làm nên chuyện?Góc quay xe: Không vũ đạo nóng bỏng cùng layout lộng lẫy, liệu MV mới Võ Hạ Trâm có làm nên chuyện? Song Luân lấy cảm hứng từ "Nhà bà Nữ", viết tiếp ngoại truyện bằng MV mớiSong Luân lấy cảm hứng từ 'Nhà bà Nữ', viết tiếp ngoại truyện bằng MV mới


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU