Showbiz muôn màu

Đạo diễn MV triệu view - Thoc: Vẫn chưa sinh lời từ những gì mình đã làm

MẪN NHI

Đăng lúc 08:00 | 14/07/2023

Là đạo diễn đứng sau loạt MV triệu view như: Bigcityboi (Binz), Beautiful monster (Soobin Hoàng Sơn), Có chơi có chịu (Karik), Mở mắt (Lil Wuyn ft Đen)..., Thoc tiết lộ từng 'liều' xin tiền ba mẹ, bán xe, vay tiền... để làm MV.

Đạo diễn Thoc - người đứng sau hàng loạt MV triệu view như: Bigcityboi (Binz), Beautiful monster (Soobin Hoàng Sơn), Có chơi có chịu (Karik), Mở mắt (Lil Wuyn ft Đen)… - đã chia sẻ về những trăn trở là "bảo thủ" hết mình với đam mê và may mắn được thỏa sức sáng tạo trong nghệ thuật.

Thoc x Mono x Tlinh trong MV Xui hay vui

Thoc x Mono x Tlinh trong MV Xui hay vui

Anh chàng "chịu chơi" này cũng đã có những chia sẻ thú vị cùng Tuổi Trẻ Cười Online

* Thoc có còn ấn tượng về MV đầu tiên của mình?

- Các sản phẩm bắt đầu chủ yếu là với mấy anh em trong nhà 95G, nhưng tôi nghĩ sản phẩm đầu tiên mà mọi người biết đến tôi nhiều nhất là Don’t waste my time của Lil Wuyn và 16 Typh. Sản phẩm này đã làm cho cộng đồng hip hop bùng nổ vì visual tôi đã tạo ra trong đó.

Không chỉ anh Binz mà còn nhiều anh rapper khác lão làng hơn cũng khen các MV tôi thực hiện tiệm cận với thế giới và anh Binz thấy hài lòng, ấn tượng nên đã liên hệ. Thế là tôi được thỏa sức sáng tạo trong MV Bigcityboi của anh Binz.

TOULIVER x BINZ - "BIGCITYBOI" (Official Music Video) do Thoc đạo diễn

* Có thể gọi thành công đó là may mắn không?

- Tôi vẫn luôn thấy có một phần là may mắn, mà chúng tôi hay gọi là “tổ đãi”. Nhưng tôi nghĩ chính bản thân, sự nỗ lực của mình đã tạo ra sự may mắn.

Nếu không theo đuổi cuộc chơi dai dẳng, không dám “liều” xin tiền ba mẹ, bán xe, vay tiền để đầu tư vào Don’t waste my time vào năm 2018 thì làm sao các nghệ sĩ lão làng, các anh lớn có cái nhìn tốt, tin tưởng vào năng lực được?

* Đa phần trong các MV của Thoc rất cầu kỳ về chi tiết, trực quan hình ảnh, nhịp nhanh. Nhưng đâu sẽ là đặc trưng của Thóc?

- Tôi thường đưa những chất liệu Việt Nam vào trong các MV của mình như: bánh đúc, gà đông tảo… Tôi cứ cho vào những hoạt cảnh nho nhỏ trong concept và tôi xây dựng nó lên. Tôi lựa chọn: Thời trang, văn hóa và giới trẻ là những điều tiên quyết luôn được thể hiện trong sản phẩm mình thực hiện.

Thoc x Den x Lil Wuyn trong quaa trình thực hiện MV Mở mắt

Thoc x Den x Lil Wuyn trong quaa trình thực hiện MV Mở mắt

Tôi nhận được nhiều chia sẻ, họ nói là sản phẩm của tôi rất riêng, cách xử lý hình ảnh của em nó cũng có gì đó riêng biệt. Bản thân tôi không phải là một đạo diễn giỏi về kể (story telling). Tôi thiên thể hiện về visual, những cảm giác về hiệu ứng trực quan, hình ảnh ẩn dụ.

* Nhìn qua những sản phẩm như: Bigcityboi, Có chơi có chịu, Beautyfull monster… , có vẻ chi phí để mời Thóc cũng rất cao?

- Cái nào kích thích sự hưng phấn trong tôi thì tôi đều làm. Mọi người cũng luôn truyền tai là Thóc khó tính và làm chi phí rất cao. Tôi nghĩ là để đạt được sự tiệm cận với thế giới với mức visual nó cao thế thì mình cần có đủ kinh phí.

Trong khi có những bộ phim của nước ngoài nó cả trăm ngàn tỉ đồng thì không có lý do gì mình lại lo lắng vài trăm triệu tới 1 tỉ nó là cái gì đó quá lớn.

Thóc: "Rõ ràng, ngành công nghiệp giải trí mỗi ngày mỗi lớn, mình không thể dùng cái số tiền nó quá thấp mà mong đạt trình với thế giới".

Thóc: "Rõ ràng, ngành công nghiệp giải trí mỗi ngày mỗi lớn, mình không thể dùng cái số tiền nó quá thấp mà mong đạt trình với thế giới".

Tôi và ê kíp bây giờ vẫn chưa hề sinh lời ra được từ những gì mình đã làm. Những người xung quanh chúng tôi luôn biết “tụi này nó không có lời gì cả”. Tôi làm chỉ bởi vì nếu không thử và không làm thì tôi chắc chắn cái bài học và cách giải quyết đó sẽ không được tạo ra và không được truyền lại cho thế hệ tiếp theo. Đó là một trong những điều mà tôi nhắm tới. 

Riêng mình, những ca khúc làm tôi hưng phấn, tôi cảm thấy thích nó thì giá nào tôi cũng làm. Có những sản phẩm mà 80 triệu, 200 triệu tôi cũng làm; 2 tỉ, 5 tỉ, 7 tỉ tôi cũng đã làm rồi. Giá nào tôi cũng làm được, miễn nó là thứ phù hợp với tôi. 

* Trong các MV đã thực hiện, Thoc hài lòng với MV nào nhất?

Sau Bigcityboi trở đi thì tất cả những sản phẩm tôi đều chưa hài lòng 100%. Có rất nhiều yếu tố khiến mọi thứ chưa hoàn hảo như mong muốn. 

Thoc và Binz khi quay MV Bigcityboi

Thoc và Binz khi quay MV Bigcityboi

MV Bigcityboi là sản phẩm đầu tiên lớn nhất mà tôi làm và anh Binz đã hỗ trợ mọi việc ngoài mong đợi. Sau 2 ngày quay rồi về dựng, ê kíp thấy chưa ưng. Tôi bèn hỏi anh Binz: "Anh ơi, tụi em chưa ưng, cho tụi em thêm tiền tụi em quay thêm 1 ngày nữa được không?". 

Và anh Binz đã đồng ý quay thêm ngày thứ ba. Đó là điều mà rất là ít ai đồng ý vì một ngày đi quay rất tốn tiền. Và y như rằng quay xong ngày thứ ba, source bỏ vào là đầy đặn hết luôn.  Nó là một cú nổ mà cho tới năm ngoái khi gặp lại Binz, anh nói anh vẫn thấy MV Bigcityboi như một "tượng đài" mà các MV khác của anh rất khó để vượt qua.

Thoc tên thật là Phạm Thanh Lợi, sinh năm 1995. Anh hiện đang là đạo diễn của HILLUS và Art Director của 95G.

Các MV tiêu biểu: Bigcityboi (Binz), Có chơi có chịu (Karik ft Only C), Xui hay vui (Mono ft Tlinh), Million Dollar boy (16typh), Beautiful Monster (Soobin Hoàng Sơn ft Binz), Mở mắt (Lil Wuyn ft Đen)...

16 Typh cùng Touliver rải flow "triệu đô" trong MV "Million Dollar Boy"16 Typh cùng Touliver rải flow 'triệu đô' trong MV 'Million Dollar Boy' 16 Typh và GONZO gia nhập "vũ trụ" SpaceSpeakers, tung MV chào sân: Luật rừng!16 Typh và GONZO gia nhập 'vũ trụ' SpaceSpeakers, tung MV chào sân: Luật rừng! Góc quay xe: Không vũ đạo nóng bỏng cùng layout lộng lẫy, liệu MV mới Võ Hạ Trâm có làm nên chuyện?Góc quay xe: Không vũ đạo nóng bỏng cùng layout lộng lẫy, liệu MV mới Võ Hạ Trâm có làm nên chuyện?

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU