Showbiz muôn màu

16 Typh cùng Touliver rải flow 'triệu đô' trong MV 'Million Dollar Boy'

MẪN NHI

Đăng lúc 15:02 | 17/08/2022

Vừa gia nhập SpaceSpeakers, 16 Typh được đặc quyền “cháy” trên con beat của Touliver, đặc quyền mà trước đây chỉ Binz có được.

16 Typh có cú tái xuất ngoạn mục trên thị trường nhạc Việt, khi góp mặt ở 2 sản phẩm liên tiếp của SpaceSpeakers Label chỉ trong vòng 10 ngày. 

MV Million dollar boy của 16 Typh. MV còn có sự góp mặt của tlinh, Lil Wuyn, GONZO trong vai trò cameo.

Với MV Luật rừng, 16 Typh kết hợp cùng Binz, Rhymastic, GONZO và TINLE cho cú chào sân SpaceSpeakers Label. Còn ở MV Million dollar boy, 16 Typh solo trên con beat của Touliver, qua đó đánh dấu một hành trình mới với vị thế của nghệ sĩ độc quyền nhà SpaceSpeakers Label. 

Tại Rap Việt mùa 1, Binz từng nhận xét về 16 Typh: “Flow của em không phải để nghe mà là để tạo hit, đó là "million dollars flow" (cách đi flow đắt giá), đồng thời là "hit maker flow"". 

16 Typh cùng Touliver rải flow triệu đô trong MV Million Dollar Boy - Ảnh 2.

Việc gia nhập SpaceSpeakers Label là bảo chứng cho bước tiến của nam rapper đến từ Hải Phòng.

Đây chính là cảm hứng để 16 Typh viết nên bản rap Million dollar boy. Lời tiên đoán của Binz về 16 Typh dần trở thành sự thật, khi nam rapper ngày càng khẳng định vị thế trong giới rap bằng chất giọng, flow đặc trưng và bắt đầu chinh phục thành công nhất định, đưa tên tuổi đến gần công chúng qua nhiều ca khúc hit như: Người ấy là ai, Walk on the street, Người chơi hệ đẹp,… 

Million dollar boy là một bài nhạc trap (một thể loại trong hiphop) mang 100% chất hip hop hiếm hoi đang hiện diện trên thị trường nhạc Việt. Không mang tính công kích hay kể lể quá nhiều, nội dung của Million dollar boy phản ánh những quan điểm của 16 Typh về văn hóa đường phố, thời trang lưu trữ (fashion archive) và những trải nghiệm của chính anh. 

16 Typh cùng Touliver rải flow triệu đô trong MV Million Dollar Boy - Ảnh 3.

“Chuyện người khác không xen vô, job không hợp thì cancel” là những điều mà 16 Typh nhấn mạnh trong bài rap.

Sau Binz, 16 Typh là rapper hiếm hoi nhận sự hỗ trợ của Touliver trong một sản phẩm âm nhạc chính thức. Với nhiều rapper, việc Touliver đồng ý kết hợp trong một bài rap được xem như sự bảo chứng cho chất lượng của sản phẩm đó. 

Touliver tạo nên con beat vừa đủ để không lấn lướt 16 Typh, nhưng phô diễn được chất khác biệt của producer số 1 ở thể loại rap/hip hop hiện tại. Anh đưa vào bản phối các âm thanh đặc trưng của trap như bassline đậm, âm 808, clap, hi hat. Bên cạnh đó, Touliver phát huy sở trường trong việc tạo tiếng synthesizer để chạy âm lead, “mở đường” cho vocal của 16 Typh.

Nửa đầu của Million dollar boy trôi qua với tiết tấu chậm rãi. 16 Typh rải flow tạo nên thương hiệu của anh từ sự chậm rãi, chắc nhịp, nhấn nhá và ngắt nhịp đặc trưng. Đến nửa sau bản rap, 16 Typh đẩy nhanh tiết tấu để đưa người nghe sang cung bậc cảm xúc khác. 

16 Typh cùng Touliver rải flow triệu đô trong MV Million Dollar Boy - Ảnh 4.

16 Typh cho thấy bước tiến bộ vượt bậc trong cách xử lý và điều tiết flow để “kill con beat” từ Touliver, nhất là khi đây là lần đầu tiên nam rapper solo trong một sản phẩm chính thức.

“Ngay lúc này, 16 Typh vừa tự hào, vừa hồi hộp khi MV Million Dollar Boy ra mắt. Chính nhờ câu nói của anh Binz về “million dollar flow” mà tôi được truyền động lực trong suốt hành trình vừa qua. 

Đến bây giờ, từ tâm huyết của tôi, anh Touliver và SpaceSpeakers Label, MV Million dollar boy mới thật sự hoàn thiện để gửi đến khán giả”, 16 Typh nói về sản phẩm solo đầu tay cùng SpaceSpeakers Label.

16 Typh cùng Touliver rải flow triệu đô trong MV Million Dollar Boy - Ảnh 5.

MV còn có sự góp mặt của tlinh, Lil Wuyn, GONZO trong vai trò cameo

“Tôi phải thực hiện nhiều phiên bản khác nhau để đi đến bản cuối cùng cho Million dollar boy. Riêng verse thứ 2, tôi viết lại khoảng 3-4 lần và may mắn được anh Touliver kiên nhẫn, sát sao cùng tôi thực hiện nhiều phiên bản trước khi ưng ý nhất. 

Dù thế nào, Million dollar boy đã hoàn thiện và tôi thật sự hạnh phúc khi ra mắt sản phẩm chỉn chu dưới tư cách là nghệ sĩ của SpaceSpeakers Label”, 16 Typh chia sẻ thêm.

16 Typh và GONZO gia nhập 16 Typh và GONZO gia nhập 'vũ trụ' SpaceSpeakers, tung MV chào sân: Luật rừng! U là trời, U là trời, 'chết khiếp' với hình ảnh và âm thanh siêu thực trong MV Khói của Hà Lê Thảo Trang tung MV Thảo Trang tung MV 'Mối tình đầu' cùng rapper BlackaBình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU