Showbiz muôn màu

16 Typh và GONZO gia nhập 'vũ trụ' SpaceSpeakers, tung MV chào sân: Luật rừng!

MẪN NHI

Đăng lúc 16:10 | 07/08/2022

Tuy vậy, tên MV Luật rừng vẫn chưa 'máu' bằng việc nguyên dàn 8 nghệ sĩ của SpaceSpeakers đã tràn vào cú máy hoành tráng nhất MV! Chưa gì đã thấy chiến và 'sát thương' dễ sợ!

LUẬT RỪNG - OFFICIAL MV - BINZ x RHYMASTIC x 16 TYPH x GONZO x TINLE

Sản phẩm mới nhất của SpaceSpeakers quy tụ dàn nghệ sĩ Binz, Rhymastic, 16 Typh, GONZO và TINLE. Đây là sản phẩm đầu tiên, như một “lời chào sân” của 16 Typh và GONZO sau khi gia nhập SpaceSpeakers Label. 

Trong đó, Binz và Rhymastic góp giọng để hỗ trợ 2 đàn em. Producer TINLE đảm nhận vai trò sản xuất âm nhạc.

16 Typh và GONZO gia nhập vũ trụ SpaceSpeakers, tung MV chào sân: Luật rừng! - Ảnh 2.

Lâu rồi mới thấy Binz trở lại màu sắc rap “chiến”, lyrics có tính "sát thương" như vậy

Binz khởi đầu Luật rừng bằng những câu rap “chiến”, mang tính công kích: “One shot hater (bắn hạ hater) bằng những cặp vần ngắn / Đừng giả nai kẻo lọt vào tầm ngắm / Move careful (di chuyển cho cẩn thận) vì xung quanh anh toàn rắn độc / Bọn nó như là linh cẩu, không săn chỉ toàn cắn”. 

16 Typh và GONZO gia nhập vũ trụ SpaceSpeakers, tung MV chào sân: Luật rừng! - Ảnh 3.

Rhymastic vẫn "ngầu" như ngày nào!

Rhymastic chỉ góp giọng trong 5 bar, nhưng vẫn là độ “chiến” từ lâu khán giả mới được nghe trở lại ở Rhymastic. Anh gửi gắm qua các câu: “Không phân cao sang danh xưng nơi tao đứng / Tôn ti không mang đi lung tung không tương xứng / Nếu mày định nói thì đừng / Chỗ này toàn chơi luật rừng”.

Bản rap chuyển tiếp bằng verse của 16 Typh. Tân binh của SpaceSpeakers Label đẩy bản rap sang tinh thần mới bằng sự đan xen của fast flow, triplet flow, nhả và ngắt chữ đúng đặc trưng 16 Typh. 

16 Typh và GONZO gia nhập vũ trụ SpaceSpeakers, tung MV chào sân: Luật rừng! - Ảnh 4.

Tân binh 16 Typh xuất hiện sang chảnh trong MV chào sân

Nam rapper gửi lời đến hater qua các câu: “Thấy bọn anh đi lên, tụi nó liền phản ứng / Khi những việc anh làm, chỉ là truyền cảm hứng / Vẫn cứ chơi đẹp, có 3 miền làm chứng / Chưa bao giờ nghĩ đến việc tạm dừng”.

Đến verse của GONZO, Luật rừng đổi sang “mood” hoàn toàn khác bằng nhịp boom bap. Đó là chất old school (rap nguyên bản) hiếm hoi còn hiện diện và ghi dấu ấn ở làng rap Việt. 

16 Typh và GONZO gia nhập vũ trụ SpaceSpeakers, tung MV chào sân: Luật rừng! - Ảnh 5.

GONZO vẫn giữ chất riêng như hồi còn ở Rap Việt

GONZO tạo màu sắc mới cho SpaceSpeakers bằng cách nhấn nhả và chơi chữ đặc trưng, từng ghi dấu ấn ở nhiều sản phẩm như Thầy Nam, nhưng khác biệt lyrics “chiến” hơn rất nhiều so với trước. “Nếu chỉ ngồi quán net để mà chán ghét / Thì đừng nên phán xét người lên truyền hình”, GONZO gửi thông điệp.

Luật rừng là một sản phẩm hội tụ một loạt màu sắc đậm đặc của rap/hip hop, từ trap, melodic, old school, qua cá tính khác biệt của 4 rapper. 

16 Typh và GONZO gia nhập vũ trụ SpaceSpeakers, tung MV chào sân: Luật rừng! - Ảnh 6.

Producer TINLE đảm nhận vai trò “cân não”, khi phải tạo ra con beat liên kết 4 rapper thành một dòng chảy xuyên suốt Luật rừng. Với từng verse, TINLE đặt từng sound khác biệt để tôn giọng nghệ sĩ.

Producer TINLE đảm nhận vai trò “cân não”, khi phải tạo ra con beat liên kết 4 rapper thành một dòng chảy xuyên suốt Luật rừng. Với từng verse, TINLE đặt từng sound khác biệt để tôn giọng nghệ sĩ. 

Điển hình như ở verse của 16 Typh, âm 808 xuất hiện nổi trội. Còn với verse của GONZO, guitar điện được đặt trong vai trò lead để bám theo nhịp boom bap.

MV Luật rừng được thực hiện bởi đạo diễn Kiên Ứng. Binz, Rhymastic xuất hiện “ngầu” trong khung cảnh của một bục tiền, siêu xe. Trong khi đó, 16 Typh và GONZO vào vai những anh thợ trong xưởng sửa xe.

16 Typh và GONZO gia nhập vũ trụ SpaceSpeakers, tung MV chào sân: Luật rừng! - Ảnh 7.

Touliver, SOOBIN, TINLE và Kiên Ứng bất ngờ xuất hiện, kết hợp cùng Binz, Rhymastic, 16 Typh và GONZO để tạo nên cú máy hoành tráng nhất của MV Luật rừng

Phần lớn thời lượng trong MV tập trung vào 16 Typh và GONZO. Cuối MV, Touliver, SOOBIN, TINLE và Kiên Ứng bất ngờ xuất hiện, kết hợp cùng Binz, Rhymastic, 16 Typh và GONZO để tạo nên cảnh quay đắt giá nhất của MV Luật rừng

Đó là khoảnh khắc các thành viên lớp đàn anh của SpaceSpeakers cùng tụ họp, như một sự chào đón 16 Typh và GONZO chính thức trở thành một phần của SpaceSpeakers Label.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU