Lẩu Thập Cẩm

Thoát 'sương sương' 600 nhóm chat sau khi nghỉ việc

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:00 | 19/12/2023

Âm thanh khiến cô nhân viên văn phòng này sợ nhất chính là thông báo tin nhắn đến từ hơn 600 nhóm chat của mình. Ngày nghỉ việc, cô như được hồi sinh!

Trên nền tảng blog Sina Weibo, câu chuyện nghỉ việc của cô Tang Ying (33 tuổi, ở Bắc Kinh) đã thu hút hơn 160 triệu lượt xem.

Nữ nhân viên văn phòng từng là một nhà thiết kế cho công ty bất động sản, với thu nhập dao động từ 20.000 - 30.000 nhân dân tệ (khoảng 70-100 triệu đồng). Tuy nhiên, tính chất công việc khiến người phụ nữ liên tục phải "cày ngày cày đêm". Thậm chí, tài khoản của cô còn xuất hiện trong hơn 600 nhóm chat công việc.

Thoát 'sương sương' 600 nhóm chat sau khi nghỉ việc- Ảnh 1.

Nghỉ việc như được... hồi sinh

"U là trời, tôi sợ lắm! Chưa bao giờ dám tắt điện thoại, kể cả ngày lễ. Nhất là khi khai trương cửa hàng mới, càng phải ba chân bốn cẳng mới kịp theo sát tiến độ", Tang nhớ lại những ngày tháng bận rộn của mình.

Thứ âm thanh khiến cô phát hãi nhất chính là thông báo từ các ứng dụng của nhóm chat. Tang Ying luôn lo lắng sẽ bỏ lỡ thông tin về công việc. Cả lúc mua sắm hay đi chơi với bạn bè, cô luôn giám sát công việc qua điện thoại hoặc máy tính.

Sau tất cả, Tang Ying quyết định nghỉ việc, rời phố về quê nhà ở tỉnh Tứ Xuyên. Người phụ nữ 33 tuổi thoát mọi nhóm chat trong sự hạnh phúc.

Ở quê nhà, cô thử kinh doanh xúc xích và thịt muối, thông qua các trang thương mại điện tử. Doanh thu bán hàng chưa cao như mong đợi nhưng Tang Ying cảm thấy vui vẻ và tự do, được tận hưởng thời gian chủ động, được sống cho riêng mình.

Trộm vàng của mẹ đi mua... siêu xeTrộm vàng của mẹ đi mua... siêu xe Trường đại học mở lớp dạy hát karaoke Trường đại học mở lớp dạy hát karaoke 'sao cho đúng nhịp' Lập kỷ lục thế giới với Lập kỷ lục thế giới với 'đường hầm' xuyên mũi bự chà bá
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm