Lẩu Thập Cẩm

Thịt bò được gắn định vị để ngăn trộm cắp

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:12 | 07/04/2024

Chuỗi siêu thị Drakes của Úc gần đây bắt đầu thử nghiệm lắp đặt thiết bị định vị GPS trên các loại thịt bò đắt tiền, nhằm giảm tổn thất do trộm cắp gây ra.

Nạn trộm cắp thịt, nhất là các loại thịt đắt tiền, đã khiến Drakes - một chuỗi siêu thị ở Úc - buộc phải tìm cách ngăn chặn. Theo Oddity Central, chuỗi siêu thị này đã đặt những miếng thịt bò đắt tiền vào hộp đựng trong suốt, có gắn GPS, nhằm theo dõi sản phẩm.

Nhiều loại thịt bò nằm trong

Nhiều loại thịt bò nằm trong "tầm tay" của những tên trộm.

Chỉ thịt bò đắt tiền mới được "chăm sóc đặc biệt"

Đây là siêu thị đầu tiên ở nước này sử dụng thiết bị GPS để chống trộm. Về mặt kỹ thuật, các loại thịt bò đắt xắt ra miếng như Wagyu "xứng đáng" được áp dụng các biện pháp an ninh hợp lý.

Giám đốc của Drakes - John Paul tiết lộ cho ABC News: "Mỗi năm, 67 siêu thị của chuỗi này mất đến 12 triệu USD (gần 300 tỉ đồng) tiền thịt. Công ty hy vọng các thiết bị định vị GPS sẽ giúp cắt giảm đáng kể tổn thất đó".

Được biết, từng hộp đựng trong suốt gắn GPS có giá 35 USD (khoảng 870.000 đồng), được dùng để đựng các loại thịt bò có giá 50-100 USD/kg.

Các hộp đựng trong suốt có gắn GPS được kỳ vọng giảm đáng kể nạn trộm cắp thịt bò.

Các hộp đựng trong suốt có gắn GPS được kỳ vọng giảm đáng kể nạn trộm cắp thịt bò.

Cũng theo John Paul, các hộp đựng này rất chắc chắn, muốn mở có thể phải dùng đến... búa tạ. Thay vì tổn hao sức lực quá nhiều để phá chúng, chi bằng khách hàng chỉ cần đem các hộp đựng ra quầy tính tiền và thanh toán.

Nếu thử nghiệm trên đạt hiệu quả, cách làm này sẽ được nhân rộng ra toàn bộ chi nhánh của Drakes trên toàn quốc.

Bị bà mối Bị bà mối 'sửa lưng' vì khoe có cả một ngọn núi khi tìm bạn gái Ảnh vui 7-4: Ảnh vui 7-4: 'Meo thề, meo hứa không ăn trộm cá nữa!' Hoa cưới Hoa cưới 'khủng' của vợ chồng Quang Hải - Chu Thanh Huyền
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm