Thể Thao Cười

Việt Nam khiến Malaysia khổ sở vì vòng loại World Cup 2022?

THANH TÈO

Đăng lúc 18:30 | 07/02/2021

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đang nỗ lực để tuyển quốc gia nước này không bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022. Nhưng điều này còn phụ thuộc vào phía… Việt Nam.

Truyền thông Malaysia mới đây đưa tin dù đã liên lạc để hỏi ý kiến từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc tổ chức thi đấu tập trung các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022. Nhưng phía LĐBĐ Việt Nam vẫn chưa trả lời dù FAM đang vô cùng sốt ruột.

Truyền thông Malaysia còn tin rằng "Việt Nam đang chơi trò im lặng".

Vào lúc này, FAM đang chờ cái gật đầu của tuyển Việt Nam để hoãn trận đấu giữa hai đội vào tháng 3 tới. FAM muốn UAE là chủ nhà trong các trận đấu tập trung vào tháng 6.

Malaysia vẫn đá vòng loại World Cup, Việt Nam có lợi chứ không thiệtLĐBĐ Malaysia khá lo lắng về lịch thi đấu sắp tới của đội nhà. Ảnh: Nguyễn Khánh.

Do phía Việt Nam chưa gật đầu nên các đội tuyển ở bảng G vẫn chưa thể gửi bản kiến nghị lùi lịch thi đấu lên AFC. 

Phát biểu trên tờ Bernama, phó Chủ tịch FAM, Mohd Yusoff Mahadi tin rằng AFC sẽ đồng ý với phương án dời các trận vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 sang tháng 6, tổ chức tập trung.

"Đa số các đội bóng trong bảng đều ủng hộ kế hoạch này. Chỉ có đội tuyển Việt Nam là không đồng ý. Tôi cho rằng AFC nên tính theo phương án đa số đội bóng ủng hộ, để đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này", Mahadi nói.

Ông Datuk Windsor John, Tổng thư ký AFC cho hay: Tôi nghĩ rằng các bạn nên hiểu nguyên tắc, quy chế thi đấu thì sẽ dễ dàng nắm bắt hơn. Nhiều phương tiện truyền thông đã đưa ra những thông sai lệch. Hiện tại, tất cả quốc gia đều có quyền thi đấu thể thức trên sân nhà và sân khách, thay vì đá tập trung.

Nhưng nếu đội bóng nào đó không thể chứng minh rằng họ đủ điều kiện để thi đấu trên sân nhà thì chúng tôi mới lên phương án tổ chức thi đấu tập trung.

Mới nhất, tờ News Straits Times của Malaysia dẫn lời Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn khẳng định: "Việt Nam sẽ tuân theo các quyết định của AFC"

Ông Tuấn cũng nhận định UAE có thể là một lựa chọn tốt nếu AFC chọn phương án thi đấu tập trung. Nước này có cơ sở vật chất tốt, mới tổ chức thành công Asian Cup 2019. VFF sẽ sớm làm việc với HLV Park Hang Seo để điều chỉnh kế hoạch của đội tuyển Việt Nam. 


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười