Thể Thao Cười

Valencia chiến thắng 'Người Dơi'

THANH TÈO

Đăng lúc 00:43 | 08/06/2021

CLB Valencia cuối cùng đã thoát khỏi vụ kiện được đánh giá là 'trời ơi đất hỡi' với DC Comics vì thương hiệu Batman.

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, sau thời gian dài kiện tụng, Valencia và DC Comics đã đạt được thỏa thuận "ai về nhà nấy".

Số là Valencia bỗng dưng vướng vào cuộc tranh chấp bản quyền hình ảnh "con dơi" với DC Comics, hãng truyện tranh nổi tiếng thế giới.

 Valencia và DC Comics đã đạt được thỏa thuận "ai về nhà nấy".

Mọi thứ bắt đầu từ năm 2014. Đến năm 2018, Valencia tìm cách để đăng ký hình ảnh chú dơi nhằm kỷ niệm 100 năm tuổi với chính quyền. DC Comics phản đối. 

Đến năm 2019, căng thẳng càng được đẩy lên cao sau khi Valencia công khai sử dụng mẫu thiết kế này nhân lễ “bách niên” của họ. DC Comics thậm chí còn gửi đơn kiện. 

Valencia rất bực mình. Họ tin rằng họ có toàn quyền khai thác hình ảnh con dơi, vốn đã gắn liền với lịch sử CLB từ đầu những năm 1920 của thế kỷ trước. 

Có lần luật sư của Valencia còn tuyên bố rằng CLB này đã sử dụng hình ảnh chú dơi từ cái thời mà truyện tranh của DC còn chưa ai biết đến.

Sau gần 2 năm, một thỏa thuận hòa bình đã được ký kết, qua đó CLB bóng đá của Tây Ban Nha sẽ vẫn được phép tiếp tục có quyền sử dụng hình ảnh biểu tượng là chú dơi trên logo cũng như mọi sản phẩm, mọi nền tảng của họ.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười