Thể Thao Cười

Từ giang hồ cộm cán đến đồng đội Ronaldo

THANH TÈO

Đăng lúc 22:16 | 21/12/2020

Có nằm mơ Ruben Semedo cũng không thể nghĩ ra cảnh mình được gọi lên tuyển quốc gia Bồ Đào Nha để đá cùng với những Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes.

Nói như vậy bởi Ruben Semedo có quá khứ cực kỳ tai tiếng. Cũng là dân “ăn tập”, từng có thời gian dài theo học đội trẻ Sporting Lisbon, nhưng Semedo giao du với rất nhiều giang hồ cộm cán.

Cầu thủ sinh năm 1994 thậm chí đã phải đi tù 5 tháng vào năm 2018 vì phạm nhiều tội như tấn công, đe dọa, giam giữ người bất hợp pháp, sở hữu vũ khí bất hợp pháp và cướp có vũ trang.

Ruben Semedo từng bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ vào năm 2018. Ảnh: AFP.Ruben Semedo từng bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ vào năm 2018. (Ảnh: AFP).

Semedo hành xử theo kiểu côn đồ khi chơi bóng ở Tây Ban Nha trong màu áo Villarreal. Nhờ nộp phạt 30.000 euro, cầu thủ này mới được ra tù trước hạn vào tháng 7/2018.

Semedo sau đó chuyển tới Olympiakos theo hợp đồng trị giá 4,5 triệu euro và từ đó lấy lại phong độ.

Sau khi tuyên bố rất ăn năn hối cải, anh đã được HLV Santos gọi lên đội tuyển lần đầu tiên. Semedo từng là tài năng triển vọng, là trụ cột các đội U20 và U21 Bồ Đào Nha.

Khép lại quá khứ, Ruben Semedo giờ là hậu vệ hàng đầu của bóng đá Bồ Đào Nha. Ảnh: Getty.Khép lại quá khứ, Ruben Semedo giờ là hậu vệ hàng đầu của bóng đá Bồ Đào Nha. Ảnh: Getty.

Giờ thì Semedo đã là ngôi sao cứng ở hàng thủ Olympiakos. Anh ra sân đá đủ 6 trận tại vòng bảng Champions League mùa này và gây ấn tượng. Chính vì thế hồi tháng 10 vừa qua, trong lần triệu tập chuẩn bị cho 2 trận đấu tại vòng loại EURO 2020, HLV Fernando Santos bất ngờ gọi Semedo lên tuyển lần đầu tiên.

Có thể nói, gạt qua mọi lỗi lầm trong quá khứ, Semedo giờ đã trở thành cầu thủ quan trọng của bóng đá Bồ Đào Nha.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười