Thể Thao Cười

Thực hư việc cao thủ Thái Cực nội công thâm hậu, một tay hạ đối thủ

THANH TÈO

Đăng lúc 06:19 | 14/03/2021

Võ sư Vương Chiêm Hải, từng giành ngôi quán quân Thái Cực Quyền thế giới, được nhận xét có thể chỉ dùng một tay mà đánh bại đối phương nhờ nội công thâm hậu của mình.

Đó là nhận xét của võ sư Ngụy Lôi, một người cũng có nhiều tiếng tăm ở làng võ Trung Quốc. Khi được “giang cư mận” hỏi rằng tại sao không đấu nhau với Vương Chiêm Hải, Ngụy Lôi khẳng định ngay cao thủ Thái Cực mà mọi người muốn ông đấu “không phải dạng vừa đâu”.

Ngụy Lôi khẳng định thêm rằng nhìn Vương lão sư cao tuổi thế thôi (ngoài 50), chứ để thắng được ông ấy là rất căng. Vương lão sư có nội công thâm hậu và có thể hạ đối thủ dù phải chấp một tay.

Vương Chiêm Hải từng một tay nâng tạ 50 ký và khiến Từ Hiểu Đông xấu hổVương Chiêm Hải từng một tay nâng tạ 50 ký và khiến Từ Hiểu Đông xấu hổ

Ngụy Lôi dẫn màn so tài của Vương Chiêm Hải với Từ Hiểu Đông vào năm ngoái. Họ Từ cực kỳ ngông cuồng và lên tiếng thách đố Vương Chiêm Hải. 

Từ Hiểu Đông đề nghị cả hai thi nâng tạ 50kg bằng 1 tay. Kết quả, Vương Chiêm Hải dễ dàng làm được, trong khi Từ Hiểu Đông chỉ biết hổ thẹn.

Sinh năm 1968, Vương Chiêm Hải là truyền nhân đời thứ 12 của Thái Cực Quyền Trần gia và từng giành ngôi quán quân Thái Cực Quyền thế giới. Ông nổi tiếng một phần vì là sư phụ của Lý Liên Kiệt.

Vương Chiêm Hải thậm chí còn gây tiếng vang khi cùng tỷ phú Jack Ma và Lý Liên Kiệt hợp tác để mở học viện Thái Cực. 

Ngụy Lôi (trái) vừa có phát biểu đề cao Vương Chiêm Hải (giữa).Ngụy Lôi (trái) vừa có phát biểu đề cao Vương Chiêm Hải (giữa).

Tuy nhiên, ngoại trừ các lần biểu diễn công phu để livestream cho mọi người, Vương lão sư không nhận lời thách đấu với bất cứ ai trong vài năm trở lại đây. Lâu lâu ông đi thi vật tay, hoặc nâng tạ rồi biểu diễn mấy công phu. Nên cũng chẳng ai biết tài của võ sư này khi lên sàn nó ra làm sao.

Chính vì thế, dù Ngụy Lôi có ra sức nâng Vương Chiêm Hải lên như thế nào, người hâm mộ vẫn bán tín bán nghi về khả năng thật của võ sư này. Nghĩ cũng phải, bởi xưa nay đã có quá nhiều võ sư Trung Quốc nổ tưng bừng trong khi thi đấu thật thì không dám.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười